Bác sĩ đâm y tá để "đòi tình" từng dùng dao tự sát

Cha mẹ làm ruộng tối mặt tối mũi nuôi con ăn học thành tài nhưng chỉ vì tình cảm nam nữ mù quáng, bác sĩ trẻ Nguyễn Đình Cao đã tự chôn vùi tương lai.

Tự vẫn để chứng tỏ "anh hùng"Liên quan đến vụ “bác sĩ đâm nữ y tá hơn 10 nhát vì bị…phụ tình”, ngày 1/3, đại úy Nguyễn Xuân Hòa, Phó đội trưởng đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết cơ quan này đang gia hạn tạm giữ đối với Nguyễn Đình Cao (SN 1985, ngụ tỉnh Thái Bình, tạm trú quận Bình Thạnh, là bác sĩ khoa Sinh hóa – Huyết học, bệnh viện Nhân dân Gia Định- TP.HCM) nhằm lập hồ sơ xử lý về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Trước đó vào ngày 26/2 Cao bị bắt giữ về hành vi “Giết người”.

Tại cơ quan CSĐT, lời khai của Cao đã dần thể hiện một tấn bi kịch của tình yêu đơn phương. Cao thừa nhận chỉ định tự sát trước mặt Đỗ Thị Bảo T. (SN 1983, ngụ Q.4, là y tá của khoa Sinh hóa – Huyết học Bệnh viện Nhân dân Gia Định) nhằm chứng minh tình yêu của mình, cũng như bản tính… anh hùng. Tuy nhiên do T. la lên, nên “tùy cơ ứng biến”, Cao nảy sinh ý định sát hại T. trước, rồi mới tự vẫn sau.

Biên bản lời khai còn thể hiện, Cao tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội vào giữa năm 2007. Sau khi làm nhiều công ty chuyên ngành về dược phẩm và thiết bị y tế tại Hà Nội và TP.HCM, vào tháng 11/008 Cao xin vào làm bác sĩ tại khoa Sinh hóa – Huyết học, Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Cao đã gặp và nảy sinh tình cảm với T. đang làm y tá xét nghiệm tại đây.

Do mối quan hệ đồng nghiệp thân mật và thường xuyên liên lạc điện thoại với nhau nên hầu hết các y bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định đều lầm tưởng đây là… một đôi. Và Cao đã nhiều lần tỏ tình, đề cập đến việc rủ về ở chung với nhau nhưng T. luôn từ chối.

BS trẻ Nguyễn Đình Cao đã tự thay áo blue trắng bằng áo sọc tù nhân 

BS trẻ Nguyễn Đình Cao đã tự thay áo blue trắng bằng áo sọc tù nhân 


Đêm 25/2, Cao đi nhậu với một vài người bạn tại quận Bình Thạnh. Sau khi nhậu xỉn về đến phòng, Cao gọi điện để nói chuyện với T. Ban đầu Cao rủ T. cùng hùn vốn kinh doanh và T. cũng đồng ý cho qua chuyện.

Một trong những nội dung dẫn đến bi kịch cho T. chính là trong cuộc nói chuyện qua lại, T. cho biết vừa ăn xong bữa tối do người yêu tên Q. mua thức ăn mang đến tận bệnh viện. Cơn ghen lồng lộn trong men rượu nên Cao nảy sinh ý định tự sát trước mặt T. để chứng minh tình yêu của mình.

Yêu mù quáng

Tại nhà tạm giam Công an quận Bình Thạnh, bác sĩ trẻ Nguyễn Đình Cao trông có vẻ bần thần. Cao cho biết mình ân hận, nhưng dường như tất cả đã muộn màng.

Trên cánh tay của Cao vẫn còn hàng chục vết khâu tại 3 đường rách mà Cao dùng dao để tự sát. Trên cổ của bác sĩ này vẫn còn rõ dấu của nhiều vết cứa bằng dao khác, cũng do chính tay Cao thực hiện.

 

 

Vết tích trên cổ và tay trái khi Nguyễn Đình Cao dùng dao tự vẫn nhưng kế hoạch không thành 

Vết tích trên cổ và tay trái khi Nguyễn Đình Cao dùng dao tự vẫn nhưng kế hoạch không thành 


Trước khi Cao theo chân điều tra viên về lại nhà tạm giam, khi được hỏi về hoàn cảnh, Cao thừa nhận gia đình đều làm nghề nông tại Thái Bình. Cao còn cho biết thêm, có người chị đầu hiện cũng làm nông, một người em khác đang học cao đẳng. Trong gia đình chỉ có Cao là người thành đạt nhất, nhưng cũng tự bản thân Cao đã chôn vùi một tương lai phía trước chỉ vì yêu đơn phương, mù quáng.

Theo Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN