• Zalo

Bác sĩ chẩn đoán sai khiến bé gái 3 tuổi bị hóc bỏng ngô suýt chết

Sức khỏe Thứ Sáu, 28/06/2019 15:11:00 +07:00

Viên bỏng ngô mắc kẹt trong đường thở, khiến bé gái lâm tình trạng viêm phổi, khó thở, phải phẫu thuật khẩn cấp.

Cheree Lawrence, 34 tuổi, đến từ Brisbane, Australia cho biết, con gái chị Sophie Lawrence vừa trải qua quãng thời gian đáng sợ, thậm chí suýt chết vì hạt bỏng ngô mắc kẹt trong đường thở.

Sau bữa cơm trưa tại trường, cô bé Sophie bất ngờ ho sặc sụa, tím tái và nhanh chóng được đưa tới bệnh viện thăm khám, điều trị. Bác sĩ chẩn đoán Sophie bị mắc bệnh hen suyễn. Để điều trị, cô bé được chỉ định chuyển phòng hồi sức và dùng thuốc steroid, adrenaline.

Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, Sophie tiếp tục lâm tình trạng tương tự. Một lần nữa Cheree lại vội vã đưa con tới bệnh viện. Tại đây, dù đã thông báo cho bác sĩ về khả năng sẽ bị hóc bỏng ngô của con gái, nhưng bác sĩ vẫn chẩn đoán bé bị “hen suyễn” và về điều trị tại nhà.

123

 Cô bé Sophie suýt chết vì hóc bỏng ngô.

Một thời gian ngắn sau, con gái chị lại ho sặc sụa, tím tái và khó thở. Lần này, chị đưa bé Sophie tới phòng khám của một bác sĩ đa khoa gần nhà.

Kết quả phim chụp X-quang, bé Sophie bị viêm phổi nặng do dị vật bị mắc kẹt ở đường thở.

Ngay chiều hôm đó, Sophie được đưa vào phòng phẫu thuật khẩn cấp. Sau nhiều giờ, các bác sĩ đã lấy ra dị vật là một viên bỏng ngô trong đường thở của cô bé.

111

 Hình ảnh phim chụp cho thấy viên bỏng ngô mắc kẹt trong đường thở của Sophie.

Tuy ca phẫu thuật thành công, những theo các bác sĩ, thời gian mắc kẹt dị vật quá lâu nên sức khỏe của bé ảnh hưởng nghiêm trọng khiến em bị viêm phổi nặng. Tiên lượng việc điều trị sẽ rất khó khăn và dai dẳng.

“Hai lần trước dù tôi cảnh báo về khả năng hóc bỏng ngô của Sophie, nhưng bác sĩ vẫn cho rằng, nếu bỏng ngô bị mắc kẹt sẽ không gây ra mối đe dọa nào. Và rồi giờ con bé bị viêm phổi nặng, sức khỏe bị ảnh hưởng. Thật tệ”, Cheree nói.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin