• Zalo

Bác sĩ chẩn đoán sai, bé trai 7 tháng tuổi chết thương tâm sau nhiều ngày nằm viện?

Sức khỏe Thứ Năm, 09/08/2018 11:41:00 +07:00

Người nhà cho rằng, bệnh viện chậm trễ, chẩn đoán sai, không chẩn đoán được bệnh chính là một phần nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhi N.B.T.K.,7 tháng tuổi, ở Nghi Khánh, Nghi Lộc, Nghệ An.

Bác sĩ chẩn đoán thiếu chính xác?

Bệnh nhi N.B.T.K. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Nghi Lộc ngày 19/7, trong tình trạng sốt cao liên tục trong 3 ngày không khỏi. Tại đây, các bác sỹ nhận thấy họng bé bị đỏ, sốt 38,9 độ, nguyên nhân ban đầu có thể bị xung huyết.

Cháu bé tiếp tục được chuyển sang khoa Lây, BVĐK huyện Nghi Lộc và được chẩn đoán bị sốt virus, viêm mũi họng.

Tuy nhiên, sau 9 ngày điều trị tại bệnh viện, cháu K. vẫn trong tình trạng sốt cao 38 - 39 độ C, quấy khóc, bạch cầu tăng cao và đau quanh vùng rốn, trên người bệnh nhân có xuất hiện sưng đau, nổi ban đỏ toàn thân, gối trái bị sưng.

Ngày 27/7, cháu được chuyển sang Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu. Nhưng, chỉ sau 1 ngày, bé K lại tiếp tục được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương vì sức khỏe rất xấu.

bna_benh_vien_22696484_882018

 Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc nơi bệnh nhi K. nằm điều trị dài ngày trước khi qua đời. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ kết luận, bé K bị sốc nhiễm khuẩn do nhiễm khuẩn huyết, suy đa phủ tạng. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng bệnh chuyển biến quá nặng, bệnh nhân qua đời ngày 5/8.

Quá đau lòng trước cái chết của con mình, chị Bùi Thị Vân, mẹ của bé K. cho rằng, các bác sĩ ở BVĐK huyện Nghi Lộc chậm trễ trong điều trị, khi để cháu nằm viện 9 ngày nhưng không phát hiện sớm chính xác bệnh của cháu, để bệnh ngày càng nặng. Gia đình đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

Bệnh viện nói gì?

Theo thông tin từ BVĐK huyện Nghi Lộc, ngày 7/8, bệnh viện có báo cáo gửi Sở Y tế Nghệ An về quá trình điều trị của cháu K., tại khoa Lây của bệnh viện.

BS. Nguyễn Huy Phúc - Giám đốc BVĐK huyện Nghi Lộc cho biết, về trường hợp của bệnh nhi K, bệnh viện không tắc trách. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, chẩn đoán bệnh không chuẩn xác. Nếu dứt khoát hơn, sau 3 ngày điều trị, nhận thấy bệnh tình của bé không thuyên giảm, các bác sĩ nên cho bệnh nhi chuyển viện, hậu quả nghiêm trọng sẽ không xảy ra.

Trong tuần này, bệnh viện sẽ họp hội đồng chuyên môn làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan.

Video: Thêm một bệnh nhi hỏng mắt vì nhỏ sữa mẹ

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin