Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bác sĩ BV Bạch Mai phát hiện 'điều thần kỳ' sau khi khuyên bệnh nhân lên chùa Ba Vàng

Sức khỏe Thứ Sáu, 22/03/2019 18:54:00 +07:00

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong – khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai là nhân vật được mời tới buổi thuyết pháp, thỉnh “oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng ngày 21/3 vừa qua.

Theo Đại đức Thích Trúc Thái Minh, sau khi được biết thông tin một số phương tiện thông tin đại chúng, báo chí có đề cập về vấn đề chùa Ba Vàng, sư thầy cùng hàng trăm phật tử đã tổ chức một buổi thuyết pháp khá đặc biệt cho mọi người cùng nghe.

Điều lạ trong buổi thuyết pháp ngày hôm qua, 21/3 tại chùa Ba Vàng là tất cả những thông tin, câu chuyện đều được phát trực tiếp công khai trên trang mạng xã hội Facebook và website của chùa.

Tại buổi thuyết pháp, để tăng “uy tín” cho thỉnh pháp “oan gia trái chủ” Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã mời tới một số những nhân vật trong đó có một người có tên là Nguyễn Hồng Phong – Quy y Tam Bảo có tên là Đức Thuận.

Điều đáng nói là trong clip, người đàn ông có tên Phong có giới thiệu là một bác sĩ, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội.

bs phong

 Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong chia sẻ trong buổi thuyết pháp tại chùa Ba Vàng hôm qua, ngày 21/3. 

Sẽ chẳng có gì nếu như bác sĩ Phong trong clip không nói đến một số vấn đề về chữa bệnh. Cụ thể, ông Phong cho rằng ông chưa hề thỉnh “oan gia trái chủ” nhưng là người phần nào chứng kiến.

Trong sự nghiệp, ông có gặp một số bệnh nhân mặc dù điều trị đúng phác đồ nhưng vẫn xảy ra diễn biến bất thường, biết đến pháp hội từ trước nên vị bác sĩ này khuyên người bệnh tìm đến chùa Ba Vàng.

“Người này đến chùa được thầy dạy về nhân quả, không mê tín gì đến bệnh nhân của tôi. Sau một thời gian biết xám hối, làm cơm chay... Bệnh nhân đến khám lại, điều thần kỳ đã xảy ra, tôi chỉ dùng 2 liều men tiêu hóa đã ổn định hoàn toàn", bác sĩ Phong nói.

Ngay sau khi màn chia sẻ của bác sĩ Phong kết thúc, là rất nhiều những tiếng vỗ tay của hàng trăm vị tăng ni, phật tử. Thậm chí như để thêm phần chắc chắn, Đại đức Thích Trúc Thái Minh còn khẳng định sau khi thỉnh “oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng, rất nhiều bệnh nhân của bác sĩ Phong đã được chữa khỏi bệnh. Cuối cùng, vị Đại đức khẳng định, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong là người đang công tác tại Hà Nội, cụ thể là tại Bệnh viện Bạch Mai.

Để làm rõ vấn đề này, trả lời Zing.vn, TS. BS Nguyễn Thành Nam – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai xác nhận bác sĩ Phong đang làm việc tại đây.

Về phía bệnh viện, bác sĩ Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong thuộc biên chế của Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, bác sĩ này đang học cao học tại Đại học Y Hà Nội.

"Việc bác sĩ Phong làm việc cho khoa Nhi là đúng nhưng trong thời gian gần đây, do đi học biệt phái nên bác sĩ Phong không tham gia sinh hoạt và khám chữa bệnh tại bệnh viện nữa.

Để làm rõ vụ việc vừa qua, chúng tôi đang cố gắng liên hệ với bác sĩ Phong nhưng chưa được", bác sĩ Hùng nói.

Video: Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khuyên người dân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin