Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bác sĩ BV Bạch Mai 'khuyên' bệnh nhân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh chính thức lên tiếng

Sức khỏe Thứ Bảy, 23/03/2019 06:34:00 +07:00

Vị bác sĩ trong clip khuyên người dân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh khẳng định anh không ủng hộ thỉnh pháp “oan gia trái chủ”.

Hai ngày qua, dư luận đang rất xôn xao về việc một vị bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khuyên người dân lên chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) chữa bệnh sẽ khỏi. Theo tìm hiểu được biết, vị bác sĩ này tên là Nguyễn Hồng Phong, công tác tại khoa Nhi của Bệnh viện Bạch Mai đúng như những gì độc giả được biết trước đó.

Sau khi sự việc được báo chí đưa tin, chiều nay 22/3, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong đã có thông tin chính thức về sự việc này.

bs phong

 Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong khẳng định anh không tin vào thỉnh pháp "oan gia trái chủ" của chùa Ba Vàng. 

Cụ thể, bác sĩ Phong cho biết, anh chính là người xuất hiện trong clip trên, nhưng bản thân anh không và chưa bao giờ ủng hộ thỉnh pháp “oan gia trái chủ” của chùa Ba Vàng. Ngược lại, anh luôn khuyên những bệnh nhân của mình tin vào Y học và phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ đưa ra.

“Nhiều người nói tôi khuyên người dân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh là không chính xác. Bởi là một người bác sĩ, tôi luôn khuyên bệnh nhân của mình khi không may mang bệnh cần phải lạc quan hơn, để qua đó hướng tới cái đẹp và có được tâm lý tốt hơn.

Tôi có mặt ở chùa Ba Vàng chỉ để nói lên sự chân chính của đạo Phật, còn với tôi, nguyên tắc khi điều trị là phải tuân thủ đúng phác đồ kèm theo yếu tố tâm lý tốt”, bác sĩ Phong cho biết.

Video: Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khuyên người dân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh

Giải thích thêm về chia sẻ gây tranh cãi ở chùa Ba Vàng khi có những bệnh nhân mặc dù đã được chẩn đoán và điều trị đúng phác đồ nhưng không ra bệnh. Sau khi được bác sĩ khuyên lên chùa Ba Vàng “xem thế nào” thì chỉ cần 2 liều men tiêu hóa là ổn định bác sĩ Phong cho biết:

“Tôi chỉ nói bệnh nhân hãy thử đi đã. Còn với tôi được đào tạo theo Tây học, việc điều trị tất nhiên phải theo phác đồ. Nhưng nếu bệnh nhân có tâm an yên và có lòng tin việc điều trị sẽ hiệu quả hơn chứ”, anh Phong nhấn mạnh.

Cuối cùng, anh Phong khẳng định, dù thời gian qua có rất nhiều “chuyện” nhưng tâm anh vẫn luôn an. Thậm chí, anh luôn nói với bạn bè đồng nghiệp là “Đừng bất bình làm gì, hãy giữ tâm yêu thương”.

Gần đây truyền thông đưa tin về chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) tuyên truyền về thỉnh pháp kỳ diệu “oan gia trái chủ” có thể chữa được nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư, dị ứng…

Không chỉ có vậy, nhờ “oan gia trái chủ”, con người sẽ không bị xui xẻo, thoải mái hơn.

Tuy nhiên, nói về thỉnh pháp này, PGS. TS Lê Văn Quảng - Phó giám đốc Bệnh viện K tỏ ra rất bức xúc, ông cho rằng tất cả các phương pháp chữa bệnh hiện nay (trong đó có ung thư) đều phải dựa trên dẫn chứng, căn cứ khoa học chứ không phải cứ tuyên truyền cúng bái là khỏi bệnh.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin