• Zalo

Bác sĩ bị phạt vì nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế trên facebook là người thế nào?

Sức khỏe Thứ Sáu, 20/10/2017 15:45:00 +07:00

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế), vị bác sĩ bị phạt vì nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế trên mạng xã hội là người có nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạng.

Liên quan việc bác sĩ ở Huế bị phạt vì nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế trên facebook, ông Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền cho hay, bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó Trưởng Khoa Hồi sức Cấp cứu - Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, Huế (người mới bị phạt vì nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế trên fecbook - PV) đã nhận thấy được những sai lầm của bản thân.

Theo vị lãnh đạo của Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, bác sĩ Truyện là người có nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạng. Tuy nhiên, sau khi có công văn của Bộ Y tế và Sở Thông tin-Truyền thông về việc bác sĩ này nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế trên trang facebook cá nhân, lãnh đạo Trung tâm cũng đã tiến hành họp và gửi biên bản lên Sở Y tế; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế.

a1-2007188

  Một bác sĩ ở Huế mới bị phạt tiền và kỷ luật vì nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế trên facebook. (Ảnh minh họa)

Cũng theo ông Nguyễn Đức Lợi, sau khi nhận hình thức kỷ luật là khiển trách và phạt tiền, bản thân bác sĩ Truyện cũng đồng tình với hình thức xử phạt đó. Nếu đối chiếu với 6 hình thức kỷ luật của luật cán bộ công nhân viên chức thì lỗi của bác sĩ Truyện phải nhận là cách chức.

Liên quan đến vấn đề nêu trên, trả lời báo chí, ông Nguyễn Huy Hiển - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng, việc xử phạt bác sĩ Truyện như vậy là hợp tình hợp lý, vì bản thân bác sĩ này chỉ mới vi phạm lần đầu, nhân thân gia đình tốt có đóng góp cho cách mạng.

"Qua trường hợp này, tôi cũng mong mọi người cần cẩn thận trong việc chia sẻ, bình luận, thể hiện quan điểm... trên mạng xã hội" - ông Hiển nói.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, tối 19/10,  Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trung tâm này vừa ra quyết định thi hành kỉ luật đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó Trưởng Khoa Hồi sức Cấp cứu – Trung tâm Y tế huyện Phong Điền vì vi phạm các quy định liên quan đến Luật viên chức.

Theo đó, vào ngày 15/7, Bộ Y tế đã có công văn do ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế ký gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế kèm với bản nội dung in ra từ Facebook có tên Hoàng Công Truyện.

DSC_0619 3

 Công văn của Bộ Y tế về việc xử lý cá nhân bác sĩ Truyện nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế trên facebook. (Ảnh: Đắc Thành)

Nội dung công văn này nêu rõ, vào tối 14/7, trên trang Facebook cá nhân ông Hoàng Công Truyện có đăng tải nội dung khuyên bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, nên nghỉ. Facebook này còn cho rằng Bộ trưởng chưa về cơ sở nên không biết nỗi khổ của các y bác sĩ tuyến dưới và kèm theo đó là hình ảnh của vị Bộ trưởng Tiến.

Bộ Y tế cho rằng, nội dung trên trang cá nhân của người này có hành vi bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người đứng đầu ngành y. Những thông tin như vậy đã gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của ngành nói chung và tạo dư luận xấu, gây hoang mang cho người dân với cá nhân Bộ trưởng nói riêng.

Chính vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh khẩn trương kiểm tra và xác minh thông tin của tài khoản Facebook nói trên. Trong trường hợp tài khoản này của cán bộ công tác trong ngành y tế tỉnh thì yêu cầu Sở Y tế tỉnh phải có biện pháp xử lý theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sau khi có công văn của Bộ Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc xác minh, kiểm tra và làm rõ chủ tài khoản Facebook nói trên là của bác sĩ Hoàng Công Truyện hiện đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Ngay sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với hành vi của vị bác sĩ này. Đồng thời, buộc bác sĩ Truyện phải làm bản kiểm điểm, giải trình về toàn bộ sự việc.

Video: Bị nói xấu, nam thanh niên rút dao đâm gục tình địch

>>> Đọc thêm: Một trưởng phòng bị bắt vì ‘nói xấu’ lãnh đạo trên facebook

Nguyễn Vương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bác sĩ bị phạt vì nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế trên facebook là người thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin