Bắc Ninh tiếp nhận, cách ly gần 350 chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc
  • Zalo

Bắc Ninh tiếp nhận, cách ly gần 350 chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 18/04/2020 17:51:40 +07:00
(VTC News) -

294 chuyên gia của Công ty Samsung Display và 50 chuyên gia Công ty Foseca Việt Nam được cách ly tập trung tại các khách sạn trên địa bàn trước khi trở lại làm việc.

Chiều 17/4, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận, cách ly gần 350 chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc.

Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, tất cả chuyên gia của Hàn Quốc được khai báo y tế và thực hiện các nội dung khác theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam.

Các chuyên gia được kiểm tra y tế, mặc trang phục bảo hộ chống dịch, lên xe chuyên dụng đã khử khuẩn di chuyển về khách sạn J&C tại huyện Yên Phong và khách sạn Mường Thanh Bắc Ninh (TP Bắc Ninh).

Bắc Ninh tiếp nhận, cách ly gần 350 chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc - 1

Khách sạn J&C huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh được triển khai như một điểm cách ly tập trung.

Đối với nhóm chuyên gia Hàn Quốc đến làm việc tại Công ty Samsung Display Việt Nam, 178 chuyên gia thực hiện việc cách ly tại khách sạn J&C Hotel và 116 chuyên gia cách ly tại tầng 6 đến tầng 13 khách sạn Mường Thanh Bắc Ninh.

Sau 4 ngày, tất cả các chuyên gia này sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh làm xét nghiệm lần 1.

Nếu có kết quả âm tính, từ ngày thứ năm, 178 chuyên gia cách ly tại khách sạn J&C Hotel sẽ đến Công ty Samsung Display Việt Nam làm việc, quá trình di chuyển và làm việc được cán bộ y tế và công an giám sát chặt chẽ.

Bắc Ninh tiếp nhận, cách ly gần 350 chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc - 2

Cán bộ y tế tỉnh Bắc Ninh kiểm tra y tế, thân nhiệt đối với chuyên gia Hàn Quốc tại khách sạn J&C huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Tại văn phòng và phân xưởng, các chuyên gia được bố trí làm việc độc lập, đảm bảo cách ly tuyệt đối, không tiếp xúc với người xung quanh.

Đối với 116 chuyên gia ở tại khách sạn Mường Thanh Bắc Ninh phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày, nếu có kết quả xét nghiệm âm tính, các chuyên gia này sẽ được cấp giấy xác nhận cách ly 14 ngày theo quy định.

Khách sạn J&C Hotel và khách sạn Mường Thanh Bắc Ninh (tầng 6 đến tầng 15) được triển khai như điểm cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

Tại các nơi cách ly, hằng ngày, tất cả các chuyên gia Hàn Quốc và cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hai lần. Khách sạn và ô tô chuyên dụng đưa đón chuyên gia hằng ngày được vệ sinh và khử trùng theo quy định.

Cũng trong đợt này, tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận thêm 50 chuyên gia Hàn Quốc của Công ty Foseca Việt Nam và đã được bố trí cách ly tại tầng 14 và tầng 15 của khách sạn Mường Thanh Bắc Ninh.

Sau 4 ngày, 50 chuyên gia này sẽ được được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm lần 1 ở và ngày thứ 13 các chuyên gia này tiếp tục lấy mẫu làm xét nghiệm lần hai.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, ngày thứ 14 các chuyên gia được cấp giấy xác nhận cách ly 14 ngày theo quy định.

Văn Chương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắc Ninh tiếp nhận, cách ly gần 350 chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp