Bắc Ninh tạm dừng làm căn cước công dân sau khi phát hiện 2 ca mắc COVID-19

Tin nóngThứ Năm, 06/05/2021 09:01:00 +07:00
(VTC News) -

Bắc Ninh đóng cửa quán cà phê, quán ăn vỉa hè và tạm dừng làm căn cước công dân sau khi ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Đêm 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang chủ trì cuộc họp khẩn phòng, chống dịch COVID-19 với các cơ quan chức năng sau khi địa phương ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Nguyễn Hương Giang chỉ đạo tạm đóng cửa quán cà phê, quán ăn vỉa hè và tạm dừng làm căn cước công dân gắn chíp.

Theo đó, từ 10h ngày 6/5, Công an tỉnh dừng hoạt động thu nhận, làm thẻ căn cước công dân trên toàn tỉnh cho đến ngày 9/5 để đảm bảo việc phòng chống lây nhiễm COVID-19.

Tỉnh Bắc Ninh cũng dừng hoạt động rạp chiếu phim, phòng xông hơi trong nhà và dừng hoạt động vui chơi, giải trí đông người, các hoạt động văn hoá, thể thao giải trí. Với các nhà hàng, quán ăn trong nhà, Bắc Ninh yêu cầu vệ sinh, khử khuẩn và cho khách ngồi giãn cách tối thiểu 1m.

Bắc Ninh tạm dừng làm căn cước công dân sau khi phát hiện 2 ca mắc COVID-19 - 1

 Bắc Ninh tạm dừng làm căn cước công dân để phòng dịch COVID-19.

Với đám cưới, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đề nghị gia đình không mời khách, chỉ mời trong nội tộc gia đình, với đám hiếu khuyến khích gia đình tổ chức trong 24 giờ và hoả táng.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh cũng ra quyết định phong tỏa, cách ly xóm 6 và một phần xóm 5 ở khu Đa Hội, phường Châu Khê (thị xã Từ Sơn) và thôn Cường Tráng, xã An Thịnh (huyện Lương Tài) với hàng nghìn nhân khẩu; phun khử khuẩn trong đêm 5/5.

Ngày 5/5, Bộ Y tế công bố hai trường hợp nhiễm COVID-19 ở Bắc Ninh là BN 3014 và BN 3021. Hai người này bị lây nhiễm liên quan đến ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Nam bệnh nhân ở Lương Tài có lịch trình di chuyển dày đặc, từng đi ăn cỗ cưới, cỗ giỗ tại nơi cư trú, chăm người thân ốm ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 42 tuổi ở thị xã Từ Sơn có tiền sử suy thận mạn, lọc máu chu kỳ... cũng tiếp xúc với nhiều người, từng dự đám cưới.

Ngay sau khi nhận được thông tin 2 ca mắc COVID-19 trên, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn và Trung tâm Y tế huyện Lương Tài phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện thực hiện rà soát, xác minh trường hợp tiếp xúc liên quan đến đến 2 trường hợp trên để hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tỉnh Bắc Ninh đã rà soát 30 trường hợp F1, 516 trường hợp F2, 1.202 trường hợp F3. Kết quả trong 30 mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, có 29 mẫu có kết quả âm tính lần 1 và 1 mẫu đang chờ kết quả. Trong 63 mẫu xét nghiệm các trường hợp F2 có 41 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính và 22 mẫu đang chờ kết quả.

Tỉnh Bắc Ninh có hơn một triệu công dân từ 14 tuổi trở lên trong diện cấp thẻ căn cước công dân gắn chip. Đến nay, toàn tỉnh hoàn thiện thu nhận khoảng 700.000 hồ sơ, đạt tỷ lệ gần 70%.

Văn Chương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp