• Zalo

Bắc Ninh phạt gần 1 tỷ đồng hai doanh nghiệp sản xuất giấy xả thải ra môi trường

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 04/06/2021 22:16:39 +07:00
(VTC News) -

Tỉnh Bắc Ninh vừa xử phạt gần 1 tỷ đồng, tạm đình chỉ hoạt động đối với hai doanh nghiệp sản xuất giấy ở Phong Khê (TP Bắc Ninh) do vi phạm luật bảo vệ môi trường.

Ngày 4/6, UBND tỉnh Bắc Ninh xử phạt Công ty TNHH giấy Phát Đạt 476 triệu đồng và Công ty TNHH Văn Năng với số tiền 500 triệu đồng.

Hai doanh nghiệp trên bị xử phạt với các lỗi: xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên trong trường hợp thải lượng nước thải nhỏ hơn 5 m3/ngày; không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành theo quy định.

Ngoài mức phạt hành chính, các doanh nghiệp này cũng bị đình chỉ hoạt động trong thời gian 4,5 tháng và buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Bắc Ninh phạt gần 1 tỷ đồng hai doanh nghiệp sản xuất giấy xả thải ra môi trường - 1

Bắc Ninh liên tiếp xử phạt các doanh nghiệp, cơ sở vi phạm trong lĩnh vực môi trường.

Nhiều năm qua, người dân Bắc Ninh bức xúc khi các doanh nghiệp sản xuất giấy xả thải trực tiếp xuống dòng Ngũ Huyện Khê khiến sông Cầu bị đầu độc, ô nhiễm nghiêm trọng. 

Đến nay, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính 20 doanh nghiệp, cơ sở vi phạm trong lĩnh vực môi trường với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng.

Mặc dù các cơ quan chức năng liên tục thanh tra, xử phạt nhưng các cơ sở này vẫn ngang nhiên xả nước thải không qua xử lý cũng như thách thức dư luận và các cơ quan chức năng.

Tiến Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !