• Zalo

Bắc Ninh: Khởi tố 2 kẻ chống đối tại chốt kiểm soát dịch COVID-19

Thời sự Thứ Năm, 09/04/2020 20:39:30 +07:00
(VTC News) -

Sau khi chống đối, cản trở lực lượng chức năng gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, 2 kẻ “làm loạn” đã bị bắt giữ, khởi tố.

Video: Xử lý nghiêm những trường hợp chống đối chốt kiểm dịch COVID-19.

Chiều 9/4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh này đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quýnh (34 tuổi, ở Thiểm Xuyên, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) và Thái Xuân Hưng (37 tuổi, ở xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Bắc Ninh: Khởi tố 2 kẻ chống đối tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 - 1

Nguyễn Văn Quýnh và Thái Xuân Hưng (bên phải) tại cơ quan Công an.

Khoảng 17h, ngày 7/4, Nguyễn Văn Quýnh đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Thiểm Xuyên, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch theo quy định.

Mặc dù lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở nhưng Quýnh không những không chấp hành mà còn cố tình vi phạm, có lời lẽ xúc phạm và hành động chống đối.

Khi bị chiến sỹ công an dùng điện thoại ghi lại việc chống đối của mình, Quýnh đã cướp điện thoại, ném xuống đường bê tông nên bị lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý.

Trước đó, khoảng 1h00' ngày 6/4, tại chốt kiểm soát số 5 phòng chống dịch COVID-19 trên đường tỉnh 295B, đoạn giáp ranh giữa xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội với khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh), Thái Xuân Hưng cũng đã có hành vi chống đối, thách thức, cản trở việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng trong nhiều giờ.

Khi bị yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, Hưng đã không chấp hành mà nằm ườn trước đầu ô tô, chửi bới, lăng mạ lực lượng trong đêm, suốt hơn 3 tiếng đồng hồ.

Được biết, Hưng là đối tượng nghiện rượu, đã có 2 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và “Chống người thi hành công vụ”.

Sau khi bị bắt giữ khẩn cấp, đến 9h cùng ngày, kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của Hưng là 0,535mg/l khí thở.

Hiện, Nguyễn Văn Quýnh và Thái Xuân Hưng đang bị tạm giữ để điều tra, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

 

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin