• Zalo

Bắc Ninh giãn cách xã hội nhiều khu vực từ 0h ngày 7/5

Tin nóng Thứ Năm, 06/05/2021 21:49:24 +07:00
(VTC News) -

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, tỉnh Bắc Ninh áp dụng giãn cách xã hội tại các huyện Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn, TP Bắc Ninh.

Ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang ký chỉ thị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, bao gồm giãn cách xã hội một số khu vực.

Cụ thể, từ 0h ngày 7/5, tỉnh áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng tại các huyện Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh.

Các khu vực này sẽ dừng hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết, nếu cần thiết phải tổ chức thì không được tập trung trên 20 người trong một phòng và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVD-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Bắc Ninh giãn cách xã hội nhiều khu vực từ 0h ngày 7/5 - 1

Lực lượng chức năng huyện Tiên Du lập chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại xã Hiên Vân.

Chỉ thị nêu rõ, người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Bắc Ninh cũng yêu cầu dừng hoạt động sau cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ (bao gồm cả ăn sáng), trừ các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống phục vụ khách lưu trú; các dịch vụ giải khát, bao gồm cả các quán cà phê, quán trà đá, quán trà chanh...; các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ dân sinh.

Các khu vực thực hiện giãn cách xã hội tiếp tục dừng hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, hoạt động vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage; xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, các hình thức kinh doanh dịch vụ hoạt động như quán bar, vũ trường.

Tiếp tục tạm dừng tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể dục, thể thao cấp xã, các giải thi đấu thể thao, hoạt động của các bể bơi; tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, aerobic, yoga...

Tiếp tục tạm dừng đón khách tại các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên đia bàn tinh; tạm dừng hoạt động, đóng cửa các khu, điểm du lịch. Dừng các tour du lịch đưa, đón khách từ tỉnh ngoài.

Các địa bàn đã thiết lập vùng cách ly y tế tại thôn/xã/khu/cụm dân cư để phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp