• Zalo

Bắc Ninh: Bé sơ sinh tử vong, gia đình 'tố' bác sĩ tắc trách

Sức khỏe Thứ Hai, 14/11/2016 18:55:00 +07:00

Sau khi sản phụ được gia đình đưa xuống Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn (Bắc Ninh) để sinh nở, cháu bé sơ sinh đã tử vong, còn người mẹ đã mất khả năng làm mẹ.

Xác nhận với PV báo điện tử VTC News, bác sĩ Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, vào ngày 5/11, một cháu bé sơ sinh đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn, Bắc Ninh.

“Vụ việc này, hội đồng chuyên môn của Sở đã họp và đã xác định nguyên nhân rồi. Đó là do cháu bé bị suy thai cấp, buộc phải mổ cấp cứu để cứu con, thế nhưng cũng không kịp. Hiện, phía Sở đã xử lý kíp trực và rút kinh nghiệm”, bác sĩ Nam cho biết.

Theo đó, vào khoảng 16h chiều 4/11, gia đình Lê Thị T. (SN 1984 ở Từ Sơn - Bắc Ninh) đã đưa chị T. vào viện để sinh nở. Đến khoảng 22h cùng ngày, chị T. đau đẻ và được đưa xuống phòng sinh.

96819331

 Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn, nơi xảy ra vụ viêc. 

Tuy nhiên sau đó, mọi việc diễn biến xấu, các bác sĩ đã chuyển chị T. đến phòng mổ để cấp cứu, nhưng không cứu được cháu bé.

Đại diện gia đình chị T. cho biết, khoảng 10h sáng 5/11, gia đình nhận được tin cháu bé đã tử vong. Ngay sau đó, cháu bé đã được gia đình đưa về mai táng. Chị T. đã không còn khả năng làm mẹ.

Trước sự việc trên, gia đình chị T. rất đau lòng và bức xúc bởi thái độ của các bác sĩ, y tá của Bệnh viện Đa khoa từ Sơn.

“Gia đình tôi không muốn kiện cáo, không muốn làm to chuyện. Nhưng đến thời điểm này, mặc dù gia đình đã nhiều lần lên làm việc với Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn nhưng không hề nhận được câu trả lời rõ ràng về việc cháu tôi tử vong”, đại diện gia đình chị T. cho biết.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Bắc Ninh cho biết: “Hiện, Sở Y tế cũng đã giao cho chỗ đầu mỗi là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn, các thông tin của Sở đã họp và trả lời. Ngày mai (15/11), khoảng 14h thì mời anh đến BV Đa khoa Từ Sơn, Giám đốc Bệnh viện sẽ làm việc để thông tin đến cơ quan báo chí”.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!

                         Nam Định: Một bệnh nhân tử vong bất thường sau khi cắt a-mi-đan 

Ngọc An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều