• Zalo

Bạc Liêu ngưng họp, cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 16

Giáo dụcChủ Nhật, 24/12/2017 13:04:00 +07:00

Trước thông tin bão số 16 sắp đổ bộ vào các tỉnh Nam Bộ, tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo ngưng các cuộc họp không cần thiết, cho học sinh nghỉ học và hoàn thành công tác di dời dân trước 12h ngày 25/12.

Sáng 24/12, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bạc Liêu họp chỉ đạo các biện pháp ứng phó với bão số 16 (bão Tembin).

Cuộc họp có sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Quang Dương chỉ đạo các đơn vị, địa phương trong tỉnh tạm ngưng các cuộc họp không cần thiết để chuẩn bị công tác ứng phó bão Tembin.

chi dao phong bao so 1624122017_10490

 Ông Nguyễn Quang Dương, Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đồng thời, đề nghị các phương tiện thông tin phải thường xuyên cập nhật, phát những bản tin kịp thời về tình hình bão đến người dân. Rà soát, chuẩn bị sẵn sàng phương án di dời, sơ tán dân; nắm chắc lượng người cần di dời, sơ tán.

Thời gian hoàn thành công tác di dời dân là trước 12h ngày 25/12 và có biện pháp cưỡng chế đối với các trường hợp không chấp hành lệnh sơ tán.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh thông báo đến các trường học cho học sinh nghỉ học từ  25/12, khi nào học sẽ có thông báo sau; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho người dân.

Kết luận cuộc họp, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh nhấn mạnh: Ngoài những công việc đã được chỉ đạo, các địa phương cần chủ động triển khai nhanh phương án ứng phó với bão, nhất là công tác di dời dân đang sinh sống tại các cửa biển và trong rừng phòng hộ với tiêu chí di dời người già và trẻ em trước.

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 16, ở quần đảo Trường Sa đang có mưa bão, ở Huyền Trân và đảo Trường Sa Lớn gió tiếp tục mạnh lên với sức gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. 

Vị trí tâm bão lúc 12h ngày 24/12: 8,3N-114,0E; cách đảo Trường Sa Lớn khoảng 210km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/h), giật cấp 15. 

Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây với tốc độ nhanh 20-25km/h. Như vậy, chiều tối và đêm nay, bão số 16 duy trì sức gió mạnh nhất cấp 12, giật cấp 15 với sóng biển cao 10m sẽ đi qua khu vực đảo Trường Sa Lớn và Huyền Trân.

Sóng biển cao 10 m, ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng trên quần đảo. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão ở huyện đảo Trường Sa cấp 4 (rủi ro thiên tai rất lớn).

 Vùng gió mạnh trên cấp 6, gió giật mạnh trên cấp 9 có bán kính khoảng 250km tính từ vùng tâm bão. Vùng bán kính gió mạnh trên cấp 10, giật trên cấp 14 có bán kính khoảng 150km tính từ vùng tâm bão.

Video: Lên kịch bản sơ tán hàng vạn người miền Tây tránh bão Tembin

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: