Bắc Kinh phát hiện SARS-CoV-2 trên thớt thái cá hồi nhập khẩu
  • Zalo

Bắc Kinh phát hiện SARS-CoV-2 trên thớt thái cá hồi nhập khẩu

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 13/06/2020 07:12:24 +07:00

(VTC News) - Lực lượng chức năng đã phát hiện thấy virus SARS-CoV-2 trên thớt dùng để thái cá hồi nhập khẩu tại một khu chợ bán buôn.

Trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại những địa điểm các ca COVID-19 mới xuất hiện trong cộng đồng ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) từng hoạt động, lực lượng chức năng tại đây đã phát hiện thấy virus SARS-CoV-2 trên thớt dùng để thái cá hồi nhập khẩu tại một khu chợ bán buôn.

Bắc Kinh phát hiện SARS-CoV-2 trên thớt thái cá hồi nhập khẩu - 1

Một khu chợ tại Trung Quốc bị đóng cửa sau khi có liên quan đến COVID-19. 

Qua quá trình điều tra dịch tễ học, lực lượng chức năng thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) phát hiện thấy, ca bệnh COVID-19 họ Đường ở quận Tây Thành và bệnh nhân họ Lưu ở quận Phong Đài đều từng tới khu chợ bán buôn mang tên Tân Phát Địa tại quận Phong Đài vào các ngày 3/6 và 5/6. Trong đó, một người đến đây mua thịt, người còn lại đến lấy mẫu để kiểm tra sản phẩm thịt.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm tại khu chợ, cơ quan chức năng đã kiểm tra thấy virus SARS-CoV-2 trong mẫu phẩm lấy trên thớt dùng để thái cá hồi nhập khẩu tại đây. Thông tin này cũng đã được Chủ tịch Hội đồng quản trị của Chợ bán buôn Tân Phát Địa xác nhận tối 12/6.

Khu chợ này ngay lập tức đã phải đưa ra thông báo tạm thời ngừng hoạt động. Thông báo nêu rõ, "qua xét nghiệm, nhân viên làm việc tại chợ và môi trường trong chợ cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2", từ 3h sáng ngày 13/6, chợ sẽ tạm nghỉ để tiến hành dọn dẹp vệ sinh và khử trùng toàn diện.

Không chỉ Chợ bán buôn Tân Phát Địa, 5 khu chợ bán buôn khác tại Bắc Kinh cũng phải tạm dừng hoạt động một phần hoặc toàn phần do là những địa điểm bệnh nhân COVID-19 từng đi qua.

Trước đó, trong 2 ngày 11 và 12/6, Bắc Kinh liên tục phát hiện 3 ca COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 2 ca bệnh ở quận Phong Đài và cùng làm việc tại Trung tâm nghiên cứu tổng hợp thực phẩm thịt Trung Quốc. Trong số đó, bệnh nhân họ Lưu, 25 tuổi, từng đến 6 khu chợ bán buôn trên địa bàn thành phố làm nhiệm vụ lấy mẫu kiểm tra thực phẩm.

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắc Kinh phát hiện SARS-CoV-2 trên thớt thái cá hồi nhập khẩu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Hoài Lâm trở lại

Hoài Lâm trở lại

Hoài Lâm trở lại với MV mới "Người đến sau sẽ cho người tất cả", bản ballad cuối cùng của anh trong năm 2020.