• Zalo

Bắc Kinh lên tiếng trước tin đồn cháu trai ông Mao Trạch Đông chết ở Triều Tiên

Thế giới Thứ Năm, 03/05/2018 15:16:00 +07:00

Bộ Ngoại giao Trung quốc khẳng định thông tin nói rằng ông Mao Tân Vũ thiệt mạng là "vô căn cứ", nhưng không tiết lộ về tung tích hiện tại người cháu trai duy nhất của cố Chủ tịch Mao Trạch Đông.

Tuyên bố này được Bắc Kinh đưa ra sau khi một đài phát thanh phiên bản tiếng Trung của Pháp dẫn nguồn tin từ Trung Quốc khẳng định ông Mao Tân Vũ cháu trai duy nhất của cố Chủ tịch Mao Trạch Ðông là 1 trong số 32 du khách Trung Quốc thiệt mạng trong tai nạn xe buýt thảm khốc ở tỉnh Hwanghae Bắc - Triều Tiên, hôm 23/4. 

Vụ việc xảy ra khi chiếc xe chở nhóm du khách của công ty du lịch ở Bắc Kinh đang trên đường từ thành phố Kaesong trở về Bình Nhưỡng.

china_97454527-0945091

Ông Mao Tân Vũ, sinh năm 1970 là cháu trai duy nhất của cố chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông 

Nguồn tin này còn nói thêm rằng rất có thể đoàn du khách này gặp nạn khi đang trên đường trở về từ nghĩa trang ở Quận Hoechang, tỉnh Nam Pyongan, nơi chôn cất Mao Ngạn Anh, con trai trưởng của cố Chủ tịch Mao Trạch Đông và nhiều người lính Trung Quốc trong Chiến tranh Triều Tiên. 

Trong một thông tin được đăng tải trên mạng xã hội Weibo, ông Mao Tân Vũ "vẫn còn sống ở Bắc Kinh và khỏe mạnh". 

Kai Lei, một phóng viên của tờ báo Hồng Kông Wen Wei Po dẫn nguồn tin từ một người được cho là bạn thân của ông Mao Tân Vũ, khẳng định bạn mình không hề đến Triều Tiên và thông tin ông qua đời trong vụ tai nạn hôm 23/4 là không đúng sự thật. 

Trong khi đó, tờ Duowei News, một hãng tin tiếng Trung tại Mỹ cho rằng việc một quan chức quân đội với cấp bậc thiếu tướng như ông Mao Tân Vũ sẽ khó có khả năng đi du lịch tới Triều Tiên trong một tour du lịch trọn gói và cũng không có lý do gì để Bắc Kinh im lặng nếu ông thực sự đã thiệt mạng. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắc Kinh lên tiếng trước tin đồn cháu trai ông Mao Trạch Đông chết ở Triều Tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin