Bắc Kinh giành quyền đăng cai Olympic mùa đông 2022

Thể thaoThứ Sáu, 31/07/2015 08:55:00 +07:00

(VTC News)- Bắc Kinh đã vượt qua thành phố Almaty của Kazakhstan để giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa đông 2022.

(VTC News)- Bắc Kinh đã vượt qua thành phố Almaty của Kazakhstan để giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa đông 2022.

Trong cuộc bỏ phiếu cuối cùng, thủ đô Trung Quốc đã đánh bại đánh bại đối thủ đến từ Kazakhstan với số phiếu bầu là 44-40.

Trước đó, cuộc bỏ phiếu lần đầu bằng điện tử đã bị phát hiện trục trặc nên các đại diện của IOC buộc phải bỏ phiếu lại bằng giấy.
Bắc Kinh trở thành chủ nhà Olympic 2022
“Chúng tôi vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của Ủy ban Olympic quốc tế. Tôi gửi lời cảm ơn tới người dân và mọi người trên thế giới đã ủng hộ cho sự kiện được tổ chức ở Bắc Kinh. Chúng tôi cũng muốn nhân cơ hội này để gửi lời biết ơn các vận động viên, chuyên gia và tất cả những ai đóng góp vào chiến thắng này”, Chủ tịch Ủy ban Olympic mùa Đông của Trung Quốc chia sẻ.

Bắc Kinh là thành phố đầu tiên trên thế giới có vinh dự tổ chức sự kiện Thế vận hội mùa Hè và mùa Đông. Trước đó, Trung quốc đã tổ chức rất thành công Olympic mùa Hè 2008 tại sân vận động Tổ chim. Nơi đây trở thành biểu tượng mới đáng tự hào của quốc gia đông dân nhất thế giới với hơn 1,35 tỷ người.

Olympic mùa Đông 2022 sẽ là Thế vận hội thứ ba liên tiếp được tổ chức ở các thành phố tại châu Á. 3 năm nữa, người hâm mộ thể thao châu lục sẽ chào đón sự kiện Thế vận hội mùa Đông 2018 diễn ra tại thành phố Pyeongchang (Hàn Quốc). Sau đó 2 năm, Olympic mùa hè 2020 diễn ra tại Thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Tổng hợp
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !