Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bắc Kinh có người đầu tiên thiệt mạng vì virus corona

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 28/01/2020 06:35:00 +07:00

Thủ đô 21 triệu dân của Trung Quốc công bố có người đầu tiên thiệt mạng do viêm phổi Vũ Hán, truyền hình trung ương cho hay.

Bệnh nhân là một người đàn ông 50 tuổi, từng đến ổ dịch Vũ Hán. Ông được xác nhận nhiễm virus ngày 22/1. 

Trong số 82 ca thiệt mạng vì viêm phổi Vũ Hán, có một ca cũng đặc biệt gây chú ý bởi bệnh nhân ở Thượng Hải, trung tâm kinh tế và giao thương toàn cầu, dân số 24 triệu. 

Chính quyền Thượng Hải hôm nay bác bỏ tin đồn thành phố sẽ phong tỏa, cho biết sẽ giám sát chặt chẽ về dịch tễ và có cân nhắc thận trọng đối với mỗi diễn biến của tình hình. 

Bắc Kinh có người đầu tiên thiệt mạng vì virus corona - 1

Một con phố ở Vũ Hán ngày mùng 2 Tết, khi thành phố bị hạn chế giao thông. (Ảnh: Reuters/HO)

Các bệnh nhân khác hầu hết ở tỉnh Hồ Bắc, nơi có thành phố Vũ Hán. Tổng số người nhiễm bệnh hiện trên 2.800 chỉ tính riêng Trung Quốc đại lục. Bệnh lan ra nhiều nước và vùng lãnh thổ, khiến nhân dân tệ mất giá, các nước vừa lo chống dịch vừa lo kinh tế bị ảnh hưởng. 

Tại Việt Nam có hai ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán đang cách ly tại bệnh viện Chợ Rẫy. Nhóm 218 khách du lịch, từ Vũ Hán đến Đà Nẵng hôm 22/1, đã rời về nước tối 27/1. 

VnExpress/Reuters/ SCMP
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin