Bắc Kạn: Uống nước suối, 8 người nhập viện nguy kịch

(VTC News) - 8 người tại Bắc Kạn đã phải nhập viện nguy kịch nghi do ngộ độc nước suối.

Ngày 10/4, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn cho biết, Bệnh viện đã tiếp nhận 8 bệnh nhân ngộ độc. Nghi ngờ trong nước suối có thuốc trừ sâu.

Theo đó, nạn nhân gồm Triệu Thị Dấm (40 tuổi), Triệu Thị Bằng (29 tuổi), Triệu Văn Hoan (31 tuổi), Triệu Thúy Nga (8 tuổi), Triệu Văn Long (41 tuổi), Triệu Văn Dương (4 tuổi), Triệu Thị Thùy Linh (8 tuổi), những người này thuộc 3 gia đình đều trú tại thôn Pò Duốc, xã Vũ Loan, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Bac Kan: Uong nuoc suoi, 8 nguoi nhap vien nguy kich hinh anh 1

 Sau khi sử dụng nước suối, 8 người trong 3 gia đình có biểu hiện ngộ độc. (ảnh minh họa).

Theo người nhà nạn nhân, nguồn nước suối trên vẫn dùng để sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, 2 tuần trở lại đây, khi sử dụng nước mọi người có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, khô họng, khó thở. Có thể họ đều đã bị ngộ độc nước suối.

Qua kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho thấy, bệnh nhân đề có triệu chứng ngộ độc nên sau khi đều trị, bệnh nhân đã được chuyển xuống Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) để cấp cứu, theo dõi.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Đầm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn), các bệnh nhân đều có triệu chứng ngộ độc nặng khi nhập viện. 

“Các bệnh nhân được chuyển vào viện lúc 21h với các triệu chứng đau đầu, đau rát họng, đau bụng, mệt mỏi. Sau khi xử lý bước đầu tại bệnh viện, bệnh nhân được chuyển xuống Trung tâm chống độc thuộc Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, chữa trị tiếp”, bác sĩ Đầm cho biết.

Bac Kan: Uong nuoc suoi, 8 nguoi nhap vien nguy kich hinh anh 2

Trung tâm Chống độc nơi các nạn nhân đang điều trị. (Ảnh: Phương Thảo).

Cũng theo anh Triệu Văn Hoan (một nạn nhân), thông thường 3 gia đình gồm 12 người là hàng xóm với nhau, vẫn sử dụng chung nguồn nước này. Đến thời gian gần đây, 8 người trong số đó có biểu hiện lạ nên đã được đưa đi cấp cứu, 4 người còn lại bị nhẹ nên được ở nhà. Anh Hoan cũng cho rằng, có thể 8 người nhập viện do uống nước suối có thuốc sâu.

Hiện, các bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai). Còn các cơ quan chức năng cũng đang tích cực tìm hiểu nguyên nhân sự việc để tránh hoang mang dư luận. 

>>> Đọc thêm: Ăn quả ngô đồng ở trường học, 9 học sinh nhập viện cấp cứu

Video: Lời kể kinh hoàng khoảnh khắc cận kề cái chết của 9 nạn nhân ngộ độc rượu

Phương Thảo
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU