Bạc Hy Lai lên 3 kịch bản giết Giám đốc CA Trùng Khánh

(VTC News) – Hôm 1/5, một tạp chí Hong Kong đưa tin, ông Bạc Hy Lai đã từng lên kế hoạch ám sát cấp dưới Vương Lập Quân – cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh, đồng thời tạo ra những bằng chứng giả mạo nhằm che đậy âm mưu giết người cực kỳ tinh vi.

Bạc Hy Lai, nguyên cựu Bí thư tỉnh ủy Trùng Khánh, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc với con đường tiến thân cực kỳ xán lạn. Tuy nhiên, ông Bạc đã bị cách chức hồi đầu tháng 3 vừa qua và đang bị giam giữ do “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng” cũng như bị cáo buộc có liên quan tới nhiều tội danh khác.
“Vết trượt dài trên con đường sự nghiệp” của họ Bạc bắt đầu từ sự kiện xảy ra đêm ngày 6/2/2012 khi cấp dưới – đồng thời là cánh tay phải đắc lực của ông Bạc lúc bấy giờ, tức Vương Lập Quân tìm tới Tổng lãnh sự Mỹ tại Thành Đô để tố cáo những “tội ác” động trời của Bạc gia. Theo đó, cựu Bí thư tỉnh ủy và phu nhân Cốc Khai Lai bị cho là tham nhũng và vụ đầu độc doanh nhân người Anh Neil Heywood.
 Bạc Hy Lai đã phải buông xuôi giấc mơ lớn trên chính trường Trung Quốc chỉ vì

 Bạc Hy Lai đã phải buông xuôi giấc mơ lớn trên chính trường Trung Quốc chỉ vì "không đối tốt với người anh em" Vương Lập Quân 

Vụ việc đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và dư luận Trung Quốc. Kể từ đó, nhiều tình tiết mới liên quan tới kỳ án Bạc Hy Lai đã được đưa ra khiến không ít người bàng hoàng. 

Trong  số đó, những bí mật riêng tư, những vụ làm ăn phi pháp, chuyện tham ô, hay cả âm mưu chính trị và nhiều thủ đoạn giết người thâm độc trong giới quyền lực ngầm ở Trung Quốc cũng dần được đưa lên mặt báo.
Mới đây, một bài viết nổi bật trên tạp chí tháng New-Way có trụ sở tại Hong Kong đã "vạch mặt" Bạc Hy Lai vì âm mưu sát hại ông Vương Lập Quân cùng việc tạo chứng cứ giả che mắt lực lượng chức năng và dư luận xã hội.
Thông tin cho thấy, lúc đầu ông Bạc và “đồng bọn” bao gồm doanh nhân tỉ phú Xu Ming cùng cựu Giám đốc Cơ quan An ninh Trung Quốc Che Keming đã lập ra 3 kịch bản ám sát ông Vương Lập Quân.
Kịch bản thứ nhất: Giết chết ông Vương và dựng hiện trường giả của một vụ trả thù tàn bạo của giới xã hội đen vì trước đó cựu Giám đốc công an này đã từng nổi tiếng với thành tích chống tham nhũng và tội phạm ở Trùng Khánh.

Như vậy, đối với Vương mà nói, nếu đằng nào cũng phải chết, thì đây có vẻ là một cái chết “đáng giá” vì người đời sẽ cảm thông và coi đó âu cũng là một sự hy sinh cao cả, đáng trân trọng. Thậm chí, có khi sau khi chết ông còn được người ta thương mến và ngưỡng mộ hơn nhiều. Xem ra, kịch bản này nếu có thể đặt tên là “Cái chết nhân đạo” cũng có phần hợp lý.
Tuy nhiên, để giết người một cách “sạch sẽ”, những tên sát thủ chuyên nghiệp luôn phải tính trước nhiều khả năng để có thể qua mắt cảnh sát và giới chuyên môn. Về phương diện này, kịch bản số 1 có vẻ không được hợp lý cho lắm.

Đó là vì kể từ khi bị Bạc Hy Lai giáng chức hôm 2/2, Vương Lập Quân đã đề cao cảnh giác, tăng cường bảo vệ nên hành động xã hội đen đột nhập lộ liễu và ám sát ông xem chừng khó có thể xảy ra trong thực tế.
 Ông Vương khi còn đảm nhiệm chức vụ Giám đốc công an Trùng Khánh đã có thành tích tốt trong việc chống tham nhũng và tội phạm có tổ chức

 Ông Vương khi còn đảm nhiệm chức vụ Giám đốc công an Trùng Khánh đã có thành tích tốt trong việc chống tham nhũng và tội phạm có tổ chức


Không thể thực hiện “Cái chết nhân đạo”, Bạc Hy Lai tiếp tục bàn tới các phương án khác. Kịch bản thứ 2 sẽ là: giết chết Vương Lập Quân và dàn dựng hiện trường thành vụ tự sát. 
Theo đó, căn cứ vào tin đồn Vương ăn hối lộ của một số tổ chức tội phạm và các doanh nghiệp khi còn đảm nhiệm chức vụ, tự sát xem chừng cũng là một giải pháp có tính thực tế. Tuy nhiên, ông Bạc lúc đó còn là Bí thư tỉnh ủy Trùng Khánh, lại đang có tham vọng leo cao hơn, nếu việc cấp dưới dính bê bối ăn hối lộ mà um xùm lên, thử hỏi cấp trên làm sao không liên lụy?

>> Toàn cảnh vụ án cựu Ủy viên Bộ Chính trị chấn động Trung Quốc
Không những thế, “cặp bài trùng” Bạc – Vương từng nổi tiếng khắp Trung Quốc về những chiến công hiển hách trong việc chống tham nhũng và tội phạm ở Trùng Khánh, nay ông Vương chết vì “vết nhơ” ấy chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu tới chiến dịch mà ông Bạc còn đang muốn thúc đẩy. So lên tính xuống, cái được cái mất, giải pháp này coi chừng cũng không ổn.
Thế là cuối cùng, Bạc Hy Lai chọn giải pháp thứ 3: giết chết Vương Lập Quân và tạo hiện trường tự sát. Tuy nhiên, đó sẽ không phải là vụ tự tử để “chạy án” như trên mà là vì “cùng quẫn sinh làm liều”. Để phục vụ âm mưu này, bước đầu "Bạc Hy Lai và đồng bọn” tạo ra những hồ sơ bệnh án giả mạo ghi rõ ông Vương bị mắc chứng rối loạn thần kinh mãn tính, trầm cảm nặng và dễ bị kích động.
Bước tiếp theo trong kịch bản số 3, ông Bạc Hy Lai sẽ rời Trùng Khánh, đến Vân Nam du lịch một thời gian để tạo chứng cứ ngoại phạm trong khi “đàn em” lo việc “giải quyết” Vương Lập Quân.
Tuy nhiên, chính trường chẳng khác nào chiến trường, việc ai thắng ai thua quả thực không phải là điều lúc nào người ta cũng có thể chắc chắn được. Nhất là đối với những người đã từng “vào sinh ra tử” cùng nhau, “hiểu rõ tâm can” lẫn nhau, khi trở thành kẻ thù của nhau lại càng khó bề đối phó hơn nhiều lần. Cặp đôi Bạc – Vương là một trong số những trường hợp điển hình như thế. 
 Quan hệ

 Quan hệ "huynh - đệ tốt " chuyển thành thù địch khiến "cặp bài trùng" một thời Bạc - Vương cùng rơi vào cảnh khốn đốn

Chẳng là vì Bạc Hy Lai chưa kịp “chu du” Vân Nam thì đã bị bắt giam để điều tra trong khi cái chi tiết phát sinh này lại chưa hề được đề cập tới trong bất cứ kịch bản nào trước đó. Mọi sự ngoài dự tính, Bạc Hy Lai được phen “bạc mặt”.
Nguyên cớ là do tối hôm 6/2, Vương Lập Quân đã bí mật tới Tổng lãnh sự Mỹ tại Thành Đô với nhiều hồ sơ và tài liệu tố cáo vợ chồng Bạc Hy Lai có liên quan tới tham nhũng và giết người, mở đầu chuỗi ngày sóng gió của Bạc gia. 
Ngay sau “đêm định mệnh”, Vương Lập Quân bị chính quyền Trùng Khánh bắt giam. Khi được phỏng vấn, Vương cho biết cách duy nhất có thể giúp ông ta thoát khỏi “bàn tay ma quỷ” của Bạc Hy Lai là phải công khai mọi bí mật, ngăn không cho ông Bạc leo lên nấc thang quyền lực cao nhất trong Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đó là lý do vì sao ông Vương lại chọn giải pháp tới Tổng lãnh sự Mỹ xin “tị nạn chính trị” và nói hết mọi sự thật đã giấu kín bấy lâu.
Để giải thích cho hành động “táo bạo” của cựu Giám đốc công an Trùng Khánh, chính quyền thành phố đã lập tức đăng tải trên internet thông tin về bản bệnh án ghi tóm tắt rằng Vương Lập Quân bị mắc chứng trầm cảm nặng, dễ bị kích động, không làm chủ được hành vi và thậm chí đã từng có ý định tự tử. 
Cũng theo tài liệu này, các chuyên gia đã cố hết sức điều trị nhưng tình trạng của ông Vương không có dấu hiệu khả quan mà thậm chí càng ngày càng trở nên nghiêm trọng. Nếu bằng chứng này là sự thật thì phải chăng ông Vương đã tới Tổng lãnh sự Mỹ chỉ để “nói nhảm”, và phải chăng Bạc gia “hoàn toàn trong sạch”?
Gia đình của vợ chồng ông Bạc Hy Lai, Cốc Khai Lai và cậu quý tử Bạc Qua Qua liên tiếp gặp

Gia đình của vợ chồng ông Bạc Hy Lai, Cốc Khai Lai và cậu quý tử Bạc Qua Qua liên tiếp gặp "sóng gió" trong suốt thời gian qua

Ngay sau khi được công bố, bản bệnh án trên của ông Vương Lập Quân đã được chính bệnh viện có tên lên tiếng xác nhận chỉ là giả mạo.
Trong khi đó, nhiều nguồn tin khác cho biết, kể từ khi bị bắt giam, Bạc Hy Lai đã hoàn toàn bị suy sụp về mặt tinh thần. Ông Bạc thường xuyên nổi cơn thịnh nộ vì mới bị cách chức trong Đảng, thậm chí cựu Bí thư Trùng Khánh còn không chịu ăn uống và nhiều lần nghĩ tới việc “liều mạng” nhưng không thành công.

» Bạc Hy Lai không có khả năng mua nhà ở Đài Loan
» Thế giới 24h: Hé lộ cuộc sống xa hoa của Bạc Qua Qua
» Quý tử Bạc Qua Qua bỏ bộn tiền mua mạng xã hội
» Bạc Hy Lai nghe lén điện thoại của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào?
» Chấn động vụ Bạc Hy Lai: Bí ẩn nhân vật thứ 3
» Hé lộ chân dung cậu cả Bạc gia

» Bạc Hy Lai không có khả năng mua nhà ở Đài Loan » Thế giới 24h: Hé lộ cuộc sống xa hoa của Bạc Qua Qua » Quý tử Bạc Qua Qua bỏ bộn tiền mua mạng xã hội » Bạc Hy Lai nghe lén điện thoại của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào? » Chấn động vụ Bạc Hy Lai: Bí ẩn nhân vật thứ 3 » Hé lộ chân dung cậu cả Bạc gia

Hạ Giang

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU