• Zalo

Bắc Giang yêu cầu người từ Đà Nẵng trở về phải tự cách ly 14 ngày

Đời sống Thứ Bảy, 25/07/2020 16:45:00 +07:00
(VTC News) -

Tỉnh Bắc Giang yêu cầu, những người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 18/7 trở lại sẽ phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà.

Chiều 25/7, ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết những người từ Đà Nẵng trở về địa phương trong thời gian từ ngày 18/7 trở lại sẽ phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà.

Bắc Giang yêu cầu người từ Đà Nẵng trở về phải tự cách ly 14 ngày - 1

Công văn của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu người dân tạm dừng đến TP Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch và những công việc không cần thiết.

Nếu người dân có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng chống dịch.

Cũng trong ngày 25/7, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, ban ngành… trên địa bàn về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu người dân, cán bộ, công chức trong các ban ngành, cơ quan… tạm dừng di chuyển đến TP Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, công tác và những công việc không cần thiết khác.

Bắc Giang yêu cầu người từ Đà Nẵng trở về phải tự cách ly 14 ngày - 2

 Các thành viên đoàn tham quan của Trường Mầm non Nghĩa Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đang khai báo y tế với cơ quan chức năng.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, khoảng 22h ngày 24/7, đoàn tham quan của Trường Mầm non Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, (gồm 36 thành viên và một lái xe) vừa trở về từ Đà Nẵng đã được đưa đến Trạm Y tế xã để thực hiện khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã yêu cầu những người này tự cách ly 14 ngày tại nhà.

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin