Bắc Giang: Phát hiện 42 ca dương tính với SAR-CoV-2 sau 6 ngày

Tin nhanh 24hThứ Ba, 24/08/2021 10:40:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, sau 6 ngày xuất hiện hai ổ dịch tại huyện Lục Ngạn và TP Bắc Giang, tỉnh ghi nhận 42 ca dương tính với SAR-CoV-2.

Sáng 24/8, Ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, sau 6 ngày xuất hiện hai ổ dịch tại huyện Lục Ngạn và TP Bắc Giang, tỉnh ghi nhận 42 ca dương tính với SAR-CoV-2. Những ca bệnh này đều làm việc cùng cơ quan và là người nhà của ca bệnh, hiện đã được cách ly tập trung.

Trước sự phức tạp của 2 ổ dịch trên, tỉnh Bắc Giang đã tập trung điều tra, truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly, dập dịch. Đến nay toàn tỉnh đã truy vết được 1.245 F1; 7.727 F2.

Bắc Giang: Phát hiện 42 ca dương tính với SAR-CoV-2 sau 6 ngày - 1

Bắc Giang kiểm soát chặt chẽ công dân ra vào tỉnh.

Đặc biệt, tỉnh Bắc Giang thực hiện xét nghiệm tầm soát toàn bộ cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn, từ 18/8 đến nay đã lấy 51.465 mẫu. Đồng thời, tỉnh duy trì xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần đối với các F1, F2, người dân trong khu vực phong tỏa và cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang.

Với quyết tâm dập hoàn toàn 2 ổ dịch ở TP Bắc Giang và huyện Lục Ngạn, không để lây lan ra bất kỳ người nào ngoài cộng đồng, tỉnh Bắc Giang giám sát chặt chẽ các trường hợp F1, F2, kiểm soát những người từ vùng dịch đến/về địa phương và quản lý chặt các khu vực phong tỏa, thực hiện nghiêm “ai ở đâu, ở yên đấy”.

Để hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn và lây lan trong cộng đồng, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục duy trì hoạt động trong dịp lễ Quốc khánh 2/9. 

Các cơ quan, đơn vị nhà nước duy trì công việc phục vụ người dân, doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tập trung nguồn lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh để bù đắp sản lượng thiếu hụt trong thời gian tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19; Vận động người lao động tiếp tục làm việc, không nghỉ lễ, không về quê, không tụ tập ăn uống, gặp mặt…

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đề nghị toàn thể nhân dân thực hiện phương châm “ai ở đâu, ở yên đấy”, chung sức, đồng lòng cùng chính quyền thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

“Việc vận động người dân “ai ở đâu, ở yên đấy” thời điểm này và đặc biệt là dịp nghỉ lễ 2/9  trước hết là bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, sau đến việc phục hồi sản xuất là hết sức cần thiết và cần được cán bộ, nhân dân hưởng ứng thực hiện.

Nếu chúng ta khống chế, ngăn được dịch, chúng ta sẽ thành công và có nhiều kỳ nghỉ lễ khác. Còn không, nếu người dân tiếp tục di chuyển, về thăm quê, thăm thân và chắc chắn không tránh được việc ăn uống đông người thì nguy cơ cao lây lan dịch bệnh”, ông Dương nhấn mạnh.

Văn Chương
Bình luận
vtc.vn