Bắc Giang nới lỏng biện pháp cách ly xã hội với huyện Lạng Giang

Đời sốngThứ Năm, 10/06/2021 13:31:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 12h ngày 10/6, tỉnh Bắc Giang điều chỉnh áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 với huyện Lạng Giang.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 với huyện Lạng Giang, thay vì Chỉ thị 16 như thời gian qua. Quyết định này được áp dụng từ 12h ngày 10/6 cho đến khi có thông báo mới.

Với biện pháp giãn cách mới, huyện Lạng Giang sẽ dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Bắc Giang nới lỏng biện pháp cách ly xã hội với huyện Lạng Giang - 1

Chốt kiểm dịch COVID- 19 tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…) cũng bị yêu cầu dừng hoạt động.

Đám hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Người dân được yêu cầu hạn chế việc di chuyển đến các địa phương khác. Các hoạt động giao thông công cộng sẽ tiếp tục tạm dừng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. 

UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Lạng Giang chỉ đạo tổ chức hoạt động tại các chốt kiểm soát; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp nhận Quyết định trên, UBND huyện Lạng Giang ban hành công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. 

Theo UBND huyện Lạng Giang, hiện riêng xã Quang Thịnh vẫn duy trì nghiêm việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 Thủ tướng, đặc biệt là ở 4 thôn: Cầu Đá, Cầu Đen, Ngọc Sơn và Bến Lường là những nơi đang bị phong toả, thiết lập vùng cách ly y tế. Thời gian thực hiện cho đến thời điểm an toàn, thích hợp.

Bắc Giang nới lỏng biện pháp cách ly xã hội với huyện Lạng Giang - 2

Huyện Lạng Giang trưng dụng Trường mầm non xã Thái Đào để làm khu vực cách ly.

Huyện đã giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tham mưu UBND huyện thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 12h00 ngày 10/6 phù hợp với tình hình mới. 

Các chốt kiểm soát của huyện được yêu cầu giữ nguyên để tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn nghiên cứu, xem xét giữ nguyên các chốt kiểm soát của xã ở những nơi phù hợp, cần thiết; tăng cường kiểm soát chặt chẽ các khu vực, địa bàn phong tỏa; tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tính đến hết ngày 9/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có tổng số 3.556 ca mắc COVID-19 (F0), trong đó huyện Lạng Giang có 114 F0. 51 F0 đã được điều trị khỏi  bệnh. Tổng số F2 đang cách ly tại nhà là 1.490 trường hợp, số F3 là hơn 17.000 trường hợp.

Tiến Dũng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn