Bắc Giang cách ly công nhân 2 phân xưởng Công ty TNHH Hosiden Việt Nam trong đêm

Đời sốngChủ Nhật, 16/05/2021 07:56:00 +07:00
(VTC News) -

Những lao động làm việc tại phân xưởng số 1 và số 4 của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam phải thực hiện cách ly y tế tập trung ngay trong đêm 15/5.

Qua xét nghiệm sàng lọc toàn bộ người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu, Bắc Giang), đến 17h00 ngày 15/5, cơ quan chức năng phát hiện 159 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bắc Giang cách ly công nhân 2 phân xưởng Công ty TNHH Hosiden Việt Nam trong đêm - 1

Công ty TNHH Hosiden Việt Nam tạm dừng hoạt động để triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Đây là ổ dịch có tốc độ lây lan rất nhanh, để đảm bảo không để ổ dịch lan rộng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu những lao động làm việc tại phân xưởng số 1 và số 4 của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam phải thực hiện cách ly y tế tập trung ngay trong đêm 15/5.

Những người còn lại, cần thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tại nơi cư trú; liên hệ với cơ quan y tế gần nhất hoặc tổ COVID cộng đồng để khai báo y tế trung thực, chi tiết và sẽ được cách ly tập trung sau khi có kết quả xét nghiệm.

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Giang yêu cầu Công an tỉnh, UBND các huyện, TP chỉ đạo công an cấp huyện, UBND cấp xã rà soát, lập danh sách, khai thác yếu tố dịch tễ, quản lý chặt chẽ việc cách ly của người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam đang cư trú tại địa phương. 

Đây là ổ dịch đặc biệt nguy hiểm, vì vậy cần phải tập trung lực lượng, tổ chức truy vết thần tốc, khoanh vùng, phân loại nguy cơ, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân nào thiếu trách nhiệm, chậm trễ, giấu giếm, không hợp tác trong quá trình tổ chức thực hiện thì các cơ quan chức năng phải có biện pháp xử lý nghiêm ngay lập tức, trường hợp vượt quá thẩm quyền phải báo cáo lãnh đạo cấp trên trực tiếp xử lý.

Trước đó, ngày 15/5, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang đã yêu cầu tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam để triển khai biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới. 

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !