• Zalo

Bác đơn khiếu nại của chuyên viên đăng tin thất thiệt về lãnh đạo TP.HCM

Thời sự Thứ Sáu, 07/06/2019 17:32:00 +07:00

Ngoài việc khởi kiện Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM, ông Du còn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, tuy nhiên yêu cầu này bị bác.

Ngày 7/6, lãnh đạo TAND TP.HCM cho biết Chánh án TAND TP.HCM, Thẩm phán Ung Thị Xuân Hương vừa ký quyết định giải quyết khiếu nại của ông Quách Duy (chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM).

Trước đó, sau khi bị Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM xử phạt 7,5 triệu đồng do xúc phạm uy tín, danh dự lãnh đạo, ông Quách Duy đã khởi kiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng thời, ông Quách Duy cũng yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời vì cho rằng, quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM không đúng quy định pháp luật. 

chuyen-vien-ubnd-tp-hcm-bi-bac-khieu-nai-1

 Quyết định bác khiếu nại của ông Quách Du.

Ông Duy cho rằng, quyết định xử phạt này đã và đang gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, phẩm chất của ông cũng như những quyền lợi khác tại Văn phòng UBND TP. HCM.

Còn theo quyết định do bà Ung Thị Xuân Hương ký, sau khi xem xét các tài liệu, chứng cứ do ông Duy cung cấp, TAND TP.HCM nhận thấy việc thẩm phán được phân công giải quyết vụ án đã ban hành thông báo về việc "không áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời" là đúng quy định của pháp luật tại khoản 1 và khoản 2 điều 66 Luật Tố tụng hành chính.

Ông Quách Duy khiếu nại thông báo này nhưng không thể cung cấp tài liệu, chứng cứ nào khác nên không có căn cứ để xem xét. Từ đó, TAND TP.HCM đã bác khiếu nại của ông Duy.

Như VietNamNet đã thông tin, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM xác định vào lúc 17 giờ 38 phút ngày 9/4/2019, ông Quách Duy đã cung cấp, truyền, đưa thông tin: "Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành điều tra vụ giao "đất vàng" giá rẻ liên quan đến Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận hồ sơ, điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép khu đất vàng số 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP.HCM".

Thông tin này được ông Quách Duy đăng trong bài viết trên facebook Duy Quách của ông Duy nên Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng. Không chấp nhận quyết định xử phạt này, ông Duy đã khởi kiện ra TAND TP.HCM.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều