Đề xuất chỉ tổ chức phố đi bộ Hồ Gươm vào tối cuối tuần: Hà Nội thông tin chính thức

Thời sựThứ Năm, 20/07/2017 16:56:00 +07:00

UBND TP Hà Nội thống nhất giữ nguyên thời gian tổ chức phố đi bộ Hồ Gươm, không thay đổi giữa các mùa.

Ban chỉ đạo tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận vừa có báo cáo tổng kết thời gian thí điểm tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Sau 10 tháng (từ tháng 9/2016) thí điểm tổ chức phố đi bộ, ban tổ chức nhận thấy vào các mùa Xuân, mùa Thu, mùa Đông (từ 1/9 đến 30/4) thời tiết thuận lợi, thời gian tổ chức không gian đi bộ từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần như hiện nay là phù hợp.

Hà Nội không thay đổi thời gian tổ chức phố đi bộ giữa các mùa

Hà Nội không thay đổi thời gian tổ chức phố đi bộ giữa các mùa.

Tuy nhiên, vào mùa hè (từ 30/4 đến 31/7 hoặc đến 31/8) do thời tiết nắng nóng hay mưa bão, nên ban ngày có rất ít khách đến tham gia tuyến phố đi bộ. Do vậy, Ban tổ chức đề xuất với thành phố, vào mùa hè chỉ tổ chức không gian đi bộ vào các tối (từ 18h đến 2h) thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Về phạm vi không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, ban tổ chức đề nghị giữ nguyên như hiện nay. Ngoài ra, ban tổ chức còn đề nghị UBND TP cho phép mở rộng không gian đi bộ tại phố Đinh Liệt, một đoạn phố Cầu Gỗ và một số tuyến phố phía Nam khu phố cổ Hà Nội để gắn kết thương mại, dịch vụ, du lịch.

Video: Người dân háo hức thưởng ngoạn phố đi bộ quanh Hồ Gươm

Trong thông báo mới đây của UBND TP Hà Nội về việc tổng kết thực hiện tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, lãnh đạo UBND TP Hà Nội thống nhất giữ nguyên thời gian tổ chức (không thay đổi giữa các mùa) phố đi bộ để đảm bảo ổn định sản phẩm văn hóa du lịch.

UBND TP Hà Nội đánh giá việc triển khai tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận thời gian vừa qua đã được thực hiện theo đúng chủ trương, chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP; được nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và quốc tế ủng hộ, đồng thuận và đánh giá cao; đã tạo dựng được một không gian văn hóa phục vụ nhân dân và du khách…

(Nguồn: Dân Trí)
Bình luận
vtc.vn