Bác đề xuất bổ nhiệm ông Lê Trung Chinh: Bộ Nội vụ lý giải nguyên nhân

(VTC News) - Lãnh đạo Bộ Nội vụ đã lý giải nguyên nhân bác đề xuất bổ nhiệm ông Lê Trung Chinh làm Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Vừa qua UBND TP. Đà Nẵng đề xuất cho ông Lê Trung Chinh giữ chức Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhưng Chính phủ đã thống nhất với Bộ Nội vụ bác đề xuất trên vì lý do chưa đủ thời gian luân chuyển.

Hiện nay, Thành ủy TP. Đà Nẵng cho biết sẽ không thay đổi đề xuất trên bởi Đà Nẵng hiện có 4 Phó Chủ tịch trong đó có 2 người chưa luân chuyển bao giờ mà vẫn được phê chuẩn.  

Bac de xuat bo nhiem ong Le Trung Chinh: Bo Noi vu ly giai nguyen nhan hinh anh 1

 Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn

Làm rõ vấn đề này tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 4/5, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết việc bổ sung thêm các Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được thực hiện theo đúng quy định của Đảng và pháp luật, liên quan đến số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục…

Đối với những trường hợp cụ thể như việc UBND TP. Đà Nẵng đề nghị bổ sung thêm 1 Phó Chủ tịch UBND Thành phố thì vừa qua Bộ Nội vụ đã nghiên cứu để tham mưu cho Thủ tướng căn cứ theo hồ sơ để xem xét.

"Tuy nhiên, trường hợp đồng chí Chinh, qua quá trình thẩm định chúng tôi thấy trong hồ sơ có quyết định của Thành ủy thành phố Đà Nẵng điều động và luân chuyển đồng chí từ Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng về làm Bí thư quận Ngũ Hành Sơn vào năm 2016.

Căn cứ vào quy định của Bộ Chính trị thì các trường hợp luân chuyển phải bảo đảm từ 3 năm trở lên. Trong quá trình nghiên cứu thẩm định, chúng tôi thấy có vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn, điều kiện để giới thiệu ứng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Vì vậy, Bộ Nội vụ cũng báo cáo trung thực và đầy đủ thực tế liên quan đến hồ sơ đề nghị bổ sung Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng với trường hợp đồng chí Chinh", Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nói.

Sau khi có báo cáo của Bộ Nội vụ, Thủ tướng đã giao Bộ Nội vụ thời gian tới vào làm việc trực tiếp với Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND TP. Đà Nẵng làm rõ vấn đề này, trên cơ sở đó sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

"Sau khi có kết quả làm việc chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo với các cơ quan báo chí", Thứ trưởng Trần Anh Tuấn khẳng định.

Chiều 3/5, liên quan đến thông tin phản hồi của Văn phòng Chính phủ trong việc đề xuất bổ nhiệm nhân sự phó chủ tịch Đà Nẵng đối với ông Lê Trung Chinh (Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn), ông Trần Đình Hồng (Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng) cho biết Ban Thường vụ Thành ủy vẫn bảo lưu quan điểm đề xuất của mình.

>>> Đọc thêm: Bác đề xuất bổ nhiệm ông Lê Trung Chinh làm Phó Chủ tịch Đà Nẵng

Minh Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.