Bác đề nghị giữ lại phần sai phạm dự án Thảo Điền Sapphire

(VTC News) - Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản bác đề nghị của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) hợp thức hóa sai phạm tại dự án Thảo Điền Sapphire.

Trước đó, HoREA đề nghị cho phép các công trình xây dựng sai phép được tồn tại để tăng thêm tiện ích cho khu dân cư thấp tần tại phường Thảo Điền, quận 2 do công ty cổ phần TDS làm chủ đầu tư theo hướng nộp lại số lợi có được bằng 50% giá trị phần xây dựng sai phép.

Bac de nghi giu lai phan sai pham du an Thao Dien Sapphire hinh anh 1

Bác đề nghị giữ lại sai phạm dự án Thảo Điền Sapphire.

"Thanh tra Sở nhận thấy, Hiệp hội Bất động sản TP (HoREA) đề nghị xem xét lại đơn cứu xét của công ty cổ phần TDS theo hướng cho phép các công trình xây dựng sai phép được tồn tại để tăng thêm tiện ích cho khu dân cư.

Đồng thời, công ty TDS phải nộp lại số lợi có được bằng 50% giá trị phần xây dựng sai phép là không có cơ sở xem xét giải quyết”, Sở Xây dựng khẳng định kiên quyết tại công văn trả lời kiến nghị “cứu” công trình Thảo Điền Saphire của Horea.

Tại thời điểm phát hiện và lập Biên bản vi phạm hành chính, công ty cổ phần TDS có trụ sở chính tại cao ốc President Place, số 93 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM đang thi công công trình sai nội dung Giấy phép xây dung được cấp. Ngoài ra, công trình xây trên phần đất thuộc cây xanh, cảnh quan, đất thuộc đường kết nối, nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa.

Liên quan đến đề nghị của HoREA về việc áp dụng QĐ 22, Sở Xây dựng cho rằng, thời điêm công ty này xây dựng công trình sai phép thì QĐ 150 vẫn còn hiệu lực. Khi TP ban hành QĐ 22 thì quyết định này nêu rõ, trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ được xây dựng các công trình phục vụ lợi ích công cộng như nhóm công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội…

“Tuy nhiên, hệ thống hồ bơi của công ty cổ phần TDS xây dựng ngay trong khuôn viên nhà chỉ phục vụ cho lợi ích của chủ sở hữu, không phải phục vụ mục đích công cộng và nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn”, Sở Xây dựng khẳng định.

>>> Đọc thêm: Căn hộ 25m2: Nhiều ý kiến tranh cãi

Ngọc Vy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa