• Zalo

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 08/06/2020 07:27:17 +07:00
(VTC News) -

Bắc Bộ và Trung Bộ hôm nay tiếp diễn thời tiết nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, hôm nay (8/6), các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ C; vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Trung tâm khí tượng  cảnh báo đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C - 1

Hôm nay, các tỉnh miền Bắc và miền Trung tiếp tục có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 8/6:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, Hòa Bình có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-36 độ, có nơi trên 39 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 27-38 độ, có nơi trên 39 độ C.

Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Nhiệt độ 28-39 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 27-39 độ, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-38 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-35 độ C.

Video: Người nghèo vật vã trong nắng nóng cao điểm

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp