Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ mưa lớn diện rộng

(VTC News) - Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, sáng và đêm trời rét với nhiệt độ có nơi dưới 16 độ C, trong khi đó mưa lớn diện rộng bao trùm Bắc và Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày và đêm nay (1/11), khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to; các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 100-250mm/24h, có nơi trên 300mm/24h). Ngày mai (2/11), mưa ở khu vực này giảm dần.

Cảnh báo từ 4-5/11 trở đi, mưa lớn có khả năng xuất hiện trở lại ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Bac Bo troi ret, Trung Bo mua lon dien rong hinh anh 1

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi trời rét với nhiệt độ có nơi dưới 16 độ C.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 1/11:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Hà Nội có mưa, mưa rào. Trời lạnh. Nhiệt độ từ 18 – 25 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to và dông. Gió Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ từ 19 – 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 – 32 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 18 – 29 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C.

Không khí lạnh tràn sâu xuống Trung Trung Bộ, gây mưa dông nhiều nơi

Không khí lạnh tràn sâu xuống Trung Trung Bộ, gây mưa dông nhiều nơi

Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.
Bão số 5 vừa qua, cơn bão mới lại sắp hình thành nguy cơ gây mưa rất to

Bão số 5 vừa qua, cơn bão mới lại sắp hình thành nguy cơ gây mưa rất to

Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng dự báo trong thời gian tới, một cơn bão mới sẽ hình thành và ảnh hưởng đến nước ta.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU