• Zalo

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất nhiều nơi

Tin nhanh 24hThứ Tư, 22/07/2020 07:20:12 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, có nơi mưa to, nguy cơ lốc sét, lũ quét và sạt lở đất xảy ra nhiều nơi.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (22/7), vùng hội tụ gió trên cao gây mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Bộ, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 21/7 đến 1h ngày 22/7) như: Cò Nòi (Sơn La) 44mm, Phù Yên (Sơn La) 53mm, Tuyên Quang 58mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 64mm.        

Dự báo vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu dần nên trong chiều tối và đêm nay, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 50mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại một số khu vực thuộc các tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Sơn La.

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất nhiều nơi - 1

Mưa lũ ở Hà Giang gây ngập nhiều tuyến đường trong ngày 21/7.

Trong khi đó ở Trung Bộ, rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực này tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Thừa Thiên Huế có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 22/7:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, Sơn La và Hòa Bình ngày nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-37 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, khu vực đồng bằng ngày nắng nóng; vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-36 độ C. 

Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 27-37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 26-37 độ C. 

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-36 độ C. 

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-33 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-34 độ C. 

Video: Đường phố Hà Giang mênh mông nước, người dân chật vật chống lũ

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !