Bắc Bộ tiếp mưa lớn diện rộng, trời mát mẻ

(VTC News) - Hôm nay, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời mát mẻ với nhiệt độ không quá 32 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mức 5.000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to.

Dự báo ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, vùng núi có mưa to đến rất to và dông, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất xảy ra ở một số tỉnh vùng núi.

Bac Bo tiep mua lon dien rong, troi mat me hinh anh 1

Mưa lớn diện rộng bao trùm Bắc và Trung Bộ, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất xảy ra ở một số tỉnh vùng núi.

Dự báo chí tiết các vùng trên cả nước ngày 30/5:

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ  23 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 31 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 33 độ C, phía Nam có nơi 35 độ C.

Video: Mùa mưa đến, dân Thủ đô mạnh dạn xin cấp... thuyền

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 36 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 35 độ C.

Mùa hè 2019 nắng nóng gay gắt nhất lịch sử: Chuyên gia khí tượng nói gì?

Mùa hè 2019 nắng nóng gay gắt nhất lịch sử: Chuyên gia khí tượng nói gì?

Chuyên gia cho rằng, nhận định mùa hè 2019 nắng nóng nhất lịch sử mà các trung tâm dự báo quốc tế đưa ra chỉ là một kịch bản, chứ không mang tính dự báo.
 
Năm 2019 bão sẽ xuất hiện muộn nhưng dị thường

Năm 2019 bão sẽ xuất hiện muộn nhưng dị thường

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, mùa bão năm 2019 trên khu vực biển Đông có thể xuất hiện muộn hơn, nhưng sẽ có những cơn bão dị thường.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU