• Zalo

Bác bỏ thông tin xuất hiện nhiều vụ bắt cóc trẻ em ở Quảng Ninh

Pháp luậtThứ Tư, 18/11/2015 08:00:00 +07:00

"Các thông tin trên mạng xã hội về bắt cóc trẻ em ở Quảng Ninh là tin đồn thất thiệt"- Đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định.

(VTC News) - "Các thông tin trên mạng xã hội về bắt cóc trẻ em ở Quảng Ninh là tin đồn thất thiệt", Đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định.

Ngày 17/11, thông tin trên Báo Quảng Ninh, Đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an Quảng Ninh đang phối hợp với các lực lượng chức năng của Bộ Công an, nhất là Cục Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an), rà soát, xác minh, làm rõ những cá nhân, tổ chức cố tình hay vô tình đưa các thông tin thất thiệt về việc bắt cóc trẻ em lên mạng xã hội để xử lý nghiêm trước pháp luật và thông tin đến các cơ quan thông tin đại chúng.
Người mẹ trẻ ngáo đá bế con lao vào đầu <a href='http://vtc.vn/oto-xe-may.31.0.html' >ô tô</a>, được lực lượng Công an TP Hạ Long ngăn chặn - Ảnh Quangninh online
Người mẹ trẻ ngáo đá bế con lao vào đầu ô tô, được lực lượng Công an TP Hạ Long ngăn chặn - Ảnh Quangninh online 

Đại tá Thái Hồng Công khẳng định, từ đầu năm 2015 đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung và TP Hạ Long nói riêng không xảy ra bất kỳ 1 vụ bắt cóc trẻ em nào. Những thông tin trên các mạng xã hội đăng tải về nội dung này 100% là sai sự thật, tin đồn thất thiệt, gây hoang mang cho xã hội và tâm lý bức xúc, bất an trong mọi tầng lớp nhân dân ở địa phương. 

Hồi 8h ngày 15/11, tại khu vực cột 5, phường Hồng Hà (TP Hạ Long), một phụ nữ bế con nhỏ lao vào đầu một chiếc ô tô trên đường, rất may người lái xe tránh được. Sau đó người phụ nữ này tiếp tục nhằm xe khác lao vào.

Nhận được tin báo, Công an TP Hạ Long đã có mặt kịp thời nỗ lực ngăn chặn hành vi trên của người phụ nữ này, đồng thời đưa người phụ nữ này và cháu bé về trụ sở Công an TP Hạ Long để làm rõ hành vi của chị ta, xác minh ban đầu người phụ nữ này có biểu hiện ngáo đá nên mới hành động như vậy.
 
Tuy nhiên, trong khi Công an đang ra sức ngăn chặn vụ việc, nhiều người dân qua đường hiếu kỳ đã dùng điện thoại ghi hình vụ việc, rồi vội vàng tung tin lên mạng xã hội và khẳng định rằng đây là 1 vụ bắt cóc trẻ em…

Trước đó, tại các phường Cao Xanh, Yết Kiêu, Bạch Đằng, Hà Khẩu (TP Hạ Long)… nhiều thông tin cũng bị đưa lên mạng xã hội cho là có xảy ra vụ việc bắt cóc trẻ em nhưng đều là tin đồn thất thiệt.

Thậm chí, trên mạng xã hội facebook tháng 9/2015, còn lan truyền thông tin về việc một phụ nữ trú tại phường Yết Kiêu (TP Hạ Long) bị hai đối tượng thanh niên xông vào nhà "đánh và có hành vi bắt cóc trẻ em". Song qua điều tra của Công an TP Hạ Long xác thực vụ việc lại không phải như thế. 

Video bắt cóc trẻ em giữa nơi công cộng 

Minh Khang(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !