• Zalo

Kỳ lạ trời âm u se lạnh như đầu đông giữa tháng 5

Thời sự Thứ Năm, 09/05/2019 08:06:00 +07:00

Dù đã vào giữa tháng 5 nhưng tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc hôm nay vẫn duy trì trạng thái thời tiết se lạnh như đầu đông.

Từ hôm qua (8/5), nhiều người dân Hà Nội cảm nhận rõ sự thay đổi của thời tiết khi xuất hiện những cơn gió kèm mưa lạnh.
Nhiệt độ trong ngày cao nhất không quá 28 độ C khiến người dân cảm giác như đang sống trong những ngày đầu đông.

Dự báo thời tiết hôm nay (9/5), Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trên kết hợp với rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa nên ở Bắc Trung Bộ ngày và đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Phía Đông Bắc Bộ sáng và đêm nay có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới có mưa rào và rải rác có dông; cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

se-lanh

Dù bước sang tháng 5, nhưng người dân có cảm giác Hà Nội như đang trong những ngày đầu đông bởi những cơn gió kèm mưa lạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 9/5:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 đến 30 độ C, riêng khu Tây Bắc 31-34 độ c, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 đến 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng và đêm có mưa. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 đến 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin