• Zalo

Bắc Bộ sắp mưa lớn diện rộng, đề phòng lốc sét và mưa đá

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 25/05/2020 07:28:00 +07:00
(VTC News) -

Từ chiều tối nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, có nơi mưa rất to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (25/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam.

Dự báo từ chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h). Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ sắp mưa lớn diện rộng, đề phòng lốc sét và mưa đá - 1

Các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng từ chiều tối và đêm nay.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 25/5:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-37 độ, khu Tây Bắc có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông, riêng khu vực trung du và vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-37 độ C.

Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-39 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-37 độ, có nơi trên 38 độ C. 

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Video: Mức tiêu thụ điện tăng kỷ lục do nắng nóng diện rộng

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin