• Zalo

Bắc Bộ sắp đón mưa lớn, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng trên 38 độ C

Thời sự Thứ Ba, 09/07/2019 07:15:00 +07:00

Hôm nay, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to, trong khi đó, các tỉnh Trung Bộ tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ có nơi trên 38 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (9/7), rãnh áp thấp đang có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc.

Dự báo chiều và đêm nay, rãnh áp thấp bị nén dịch chuyển xuống phía Nam nên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ) và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày mai, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; từ đêm mai mưa có xu hướng giảm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên.

mua lon 9

Các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ sắp đón mưa lớn. 

Trong khi đó, các tỉnh Trung Bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; khu vực đồng bằng nắng nóng dịu dần với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 9/7:

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 23 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, khu vực đồng bằng có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ từ 25 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Hà Nội trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 26 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 27 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 21 – 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ C.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều