Bắc Bộ nóng như... mùa hè đến hết tuần

(VTC News) - Trung tâm dự báo KTTVTW cho biết, 3-4 ngày tới các tỉnh Bắc Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất tới 35 độ, trong đó, ngày 4/3, nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ lên tới 37 độ.


  Bắc Bộ còn nắng nóng đến cuối tuần (Ảnh: VNN) 

Bắc Bộ còn nắng nóng đến cuối tuần (Ảnh: VNN) 

Theo phân tích, 3 ngày tới các tỉnh miền Bắc chủ yếu nằm ở rìa đông nam vùng áp thấp phía tây. Do vậy, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng, nhiệt độ trong tiết xuân nhưng nóng như trong mùa hè.

Sau đó, vùng áp thấp phân tích trên sẽ bị nén và đầy lên bởi khối không khí lạnh có cường độ khá mạnh từ phía bắc. Khoảng cuối tuần, các tỉnh Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, cần đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc ở các tỉnh vùng núi. Trời chuyển rét.

Dự báo từ nay đến cuối tuần, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng.

Cùng thời điểm, các tỉnh các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng.

Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, riêng các tỉnh miền đông có nắng nóng.

Dự báo, ngày 4/3/2010, thời tiết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ  có nơi 15 - 17 độ; cao nhất 32 - 35 độ, có nơi 36 - 37 độ. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ; cao nhất  31 - 34 độ.

Cùng ngày, tại Hà Nội mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất  21 - 24 độ, cao nhất 35 - 38 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34, phía bắc 35 - 36 độ.

Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN