• Zalo

Bắc Bộ ngày nắng gắt, chiều tối mưa dông

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 24/06/2020 08:16:53 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, nắng nóng đặc biệt gay gắt tiếp tục duy trì ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C, chiều tối có khả năng xuất hiện mưa dông.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (24/6), vùng hội tụ gió trên cao có xu hướng thiết lập trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo từ chiều tối và đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tuy nhiên, vào ban ngày thời tiết nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt vẫn duy trì ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Trung tâm khí tượng cánh báo đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Hà Nội và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.

Bắc Bộ ngày nắng gắt, chiều tối mưa dông - 1

Các tỉnh Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt vào ban ngày.

Nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 24/6:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, Lai Châu - Điện Biên ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-39 độ, có nơi trên 39 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Người dân cần đề phòng các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 27-40 độ, có nơi trên 40 độ C.

Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 28-40 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 27-40 độ, có nơi trên 40 độ C. 

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ  25-38 độ, có nơi trên 39 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-34 độ, có nơi trên 34 độ C. 

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-35 độ C.

Video: Chỉ số tia cực tím ở Hà Nội đang ở mức nguy cơ gây hại rất cao với con người

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin