Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ tiếp tục mưa lớn

(VTC News) - Hôm nay nắng nóng mở rộng ra khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa lớn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (10/8), các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nơi nắng nóng với nhiệt độ 35-36 độ C.

Thủ đô Hà Nôi ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26 – 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Từ 11/8, nắng nóng có khả năng gia tăng và mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ và phía Đông Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Bac Bo nang nong, Nam Bo tiep tuc mua lon hinh anh 1

Nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên hôm nay khu vực này tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h); các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa rất to (lượng mưa 50-120mm/24h).

Trong đêm nay, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa (lượng mưa phổ biến 10-30mm/12h; Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước có mưa to (lượng mưa 20-50mm/12h).

Từ 11/8, mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần.

Ảnh: Mưa ngập ở Phú Quốc, bộ đội dùng thuyền ứng cứu dân

Ảnh: Mưa ngập ở Phú Quốc, bộ đội dùng thuyền ứng cứu dân

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang chìm sâu trong nước, giao thông bị chia cắt.


  

Mưa lớn bao trùm miền Nam, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc

Mưa lớn bao trùm miền Nam, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rất to, trong khi đó Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở nhiều nơi.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU