• Zalo

Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi trên 38 độ C

Đời sống Thứ Ba, 21/04/2020 08:40:43 +07:00

(VTC News) - Dự báo hôm nay, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở Tây Bắc Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia dự báo hôm nay (21/4), rãnh áp thấp bị nén có trục ở khoảng 24-27 độ nối với vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở Tây Bắc Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ ngày 22/4, nắng nóng trên khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm dần; nắng nóng tiếp tục duy trì ở các tỉnh Trung Trung Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.         

Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi trên 38 độ C - 1

Nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở Tây Bắc Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 21/4:

Hà Nội trời nắng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, khu vực Tây Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ trời nắng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-37 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-37 độ C.

Video: Cả nước bước vào đợt nắng nóng diện rộng

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều