Bắc Bộ mưa và lạnh trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương

(VTC News) - Trung tâm dự báo KTTVTW cho biết, hiện bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía nam, dự báo khoảng chiều và đêm 22/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

» Mưa đá, lốc xoáy tốc mái hơn 100 ngôi nhà tại Quảng Nam
» TPHCM: Mưa bất ngờ kèm gió lốc quật ngã cây xanh

Sau đó bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ vì thế các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ đêm 22/4 trời trở lạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm 22/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và rải rác có giông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5; Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai (22/4) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động. Trong cơn giông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Trung tâm dự báo KTTVTW phân tích, áp cao lạnh lục địa sẽ chi phối các tỉnh miền Bắc trong vài ba ngày tới, sau đó, ngày 26/4, các tỉnh Bắc Bộ sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh tiếp theo.

Theo Quyết định số 2069/ QĐ - TTg được Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phê duyệt, vào ngày 23/4 (tức mùng 10/3 âm lịch) sẽ diễn ra Lễ dâng hương Giỗ tổ Vua Hùng với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, lãnh đạo Nhà nước, đại biểu đại diện các cơ quan ban ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước và nhân dân tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Như vậy, thời tiết tại Bắc Bộ trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương (23/4 tức mùng 10/3 âm lịch) sẽ lạnh và có mưa. Cụ thể, thời tiết trong ngày 23/4 tức mùng 10/3 âm lịch tại tỉnh Phú Thọ - nơi diễn ra lễ giỗ Tổ Hùng Vương có lúc có mưa rào và giông, nhiệt độ từ 19-26 độ.

Dự báo thời tiết ngày 22/4 tại các vùng trên cả nước như sau: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Riêng vùng núi phía bắc và khu đông Bắc từ chiều 23/4 có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 3, từ chiều 23/4 chuyển gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trong cơn giông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ.

Hà Nội mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2 – 3, từ chiều tối mai, gió sẽ chuyển hướng đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ.

Thanh Hóa - TT.Huế mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ.

Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ.

» Mưa đá, lốc xoáy tốc mái hơn 100 ngôi nhà tại Quảng Nam
» TPHCM: Mưa bất ngờ kèm gió lốc quật ngã cây xanh

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN