Bắc Bộ mưa rào và dông, cảnh báo tố lốc

(VTC News) - Các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông vào đêm và sáng sớm, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên các tỉnh miền Bắc duy trì thời tiết dịu mát, có mưa rào và dông vào đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Khu vực bắc Trung Bộ vẫn có nắng nóng, tuy nhiên cường độ cũng đã giảm đi rất nhiều, nhiệt độ nắng nóng cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, thời gian nhiệt độ cao trên 35 độ C từ 11 - 17 giờ.

Bac Bo mua rao va dong, canh bao to loc hinh anh 1

 Ảnh minh hoạ

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 17/6:

Phía tây Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc ngày có mưa rào vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác; Phía Nam ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, phía nam có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34- 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 70 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Video: Đường Hà Nội thành sông sau đêm mưa 

Thuỵ Miên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.