Bắc Bộ mưa lớn, Trung Bộ nắng nóng dịu dần

(VTC News) - Hôm nay, các tỉnh miền núi Bắc Bộ có mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét sạt lở đất, trong khi đó nắng nóng ở Trung Bộ dịu dần.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (29/7), nắng nóng dịu dần ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Từ ngày 30/7 nắng nóng có khả năng kết thúc ở các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Dự báo, phía Tây Bắc Bộmưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ C.

Bac Bo mua lon, Trung Bo nang nong diu dan hinh anh 1

Hôm nay các tỉnh Bắc Bộ có mưa lớn, nắng nóng dịu dần ở Trung Bộ.

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 26 – 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 36 độ C.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 20 – 29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C.

Tuần tới Trung Bộ chấm dứt nắng nóng, Bắc Bộ mưa lớn

Tuần tới Trung Bộ chấm dứt nắng nóng, Bắc Bộ mưa lớn

Trong tuần tới, nắng nóng sẽ chấm dứt ở Trung Bộ, còn các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi mưa to đến rất to.
 
 
Hà Nội mở điểm nghỉ ngơi tránh nóng miễn phí cho người dân

Hà Nội mở điểm nghỉ ngơi tránh nóng miễn phí cho người dân

Các trạm tránh, trú nóng đặt tại khu vực đông dân cư, nơi có người lao động, bán hàng rong hay những người thường xuyên phải làm việc ngoài trời.
Xuân Trường - Hương Trà
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU