• Zalo

Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất nhiều nơi

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 06/06/2020 07:08:50 +07:00

(VTC News) - Dự báo từ nay đến 7/6, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (6/6), vùng hội tụ gió trên cao duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.         

Dự báo từ nay đến 7/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng cục bộ có mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào sáng sớm và đêm với lượng mưa phổ biến 20-40mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái.

Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất nhiều nơi - 1

Từ nay đến 7/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 6/6:

Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ sáng và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, đồng bằng và trung du có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 27-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-37 độ, có nơi trên 38 độ C. 

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22-34 độ, có nơi trên 34 độ C. 

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-35 độ, có nơi trên 35 độ C. 

Video: Người nghèo vật vã trong nắng nóng cao điểm

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều