• Zalo

Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ lốc sét, sạt lở đất

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 15/06/2020 07:19:23 +07:00

(VTC News) - Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (15/6), rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 1 hoạt động yếu kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m còn duy trì nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 130mm/24h.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Kạn.

Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ lốc sét, sạt lở đất - 1

Các tỉnh vùng núi phía Bắc đề phòng lốc sét, mưa đá, lũ quét sạt lở đất. (Ảnh minh hoạ)

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 15/1:

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-31 độ, có nơi trên 31 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-32 độ, có nơi trên 32 độ C. 

Hà Nội ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Video: Dông lốc, mưa đá tàn phá các tỉnh miền núi phía Bắc

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều