Bắc Bộ mưa lớn, nắng nóng trên 39 độ C tiếp tục thiêu đốt miền Trung

(VTC News) - Hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to, trong khi đó Trung Bộ tiếp nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 39 độ C.

Dự báo hôm nay (22/7), vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.   

Bac Bo mua lon, nang nong tren 39 do C tiep tuc thieu dot mien Trung hinh anh 1

 Mưa lớn bao trùm các tỉnh Bắc Bộ. 

Ngoài ra, đêm nay và ngày mai, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội hôm nay trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh.

Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Nắng nóng gây nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. 

Ngày hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Tuần tới Bắc Bộ có mưa to, Trung Bộ nắng nóng dịu dần

Tuần tới Bắc Bộ có mưa to, Trung Bộ nắng nóng dịu dần

Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn đến hết tuần, trong khi đó Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng, cuối tuần hạ nhiệt.
Trái Đất đã bao giờ nóng như hiện tại chưa?

Trái Đất đã bao giờ nóng như hiện tại chưa?

Nhiều triệu năm trước, Trái Đất từng chứng kiến những đợt nắng nóng cực độ, chủ yếu là theo chu kỳ một cách tự nhiên.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU