Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bắc Bộ mưa lớn, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

(VTC News) - Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có mưa trên diện rộng, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày và đêm nay (26/7) ở Bắc Bộ và các tỉnh bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi.

Khu vực vùng núi trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

               Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lũ ống, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực trung du Bắc Bộ như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trước đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén từ chiều 23/7 đến 1h00 sáng 26/7 ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 60-90mm.

Một số nơi có mưa lớn hơn như Sìn Hồ (Lai Châu) 141mm; Tuần Giáo (Điện Biên) 195mm; Phiêng Lanh (Sơn La) 244mm; Hà Giang 115mm; Hàm Yên (Tuyên Quang) 126mm…

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22 – 24 độ vĩ Bắc nên ở vịnh Bắc Bộ có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh, biển động. Sóng biển cao 1.5-2.5 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Đà Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh