• Zalo

Bắc Bộ mưa lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Tin nóng Thứ Bảy, 14/03/2020 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Không khí lạnh tràn về khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, trong khi đó Nam Bộ nắng nóng diện rộng với nhiệt độ nhiều nơi trên 37 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, sáng sớm nay (14/3), không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.          

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.         

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.         

Bắc Bộ mưa lạnh, Nam Bộ nắng nóng - 1

 Hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ C; các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.       

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.        

Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa. Trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C.

Trong khi đó, các tỉnh miền Đông Nam Bộ và một số nơi ở miền Tây Nam Bộ và Tây Nguyên có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ C. Nắng nóng ở các khu vực này có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.  

Video: Vì sao giao thông giảm do Covid-19 nhưng chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội vẫn cao

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều