Bắc Bộ mưa dông, nguy cơ xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh

(VTC News) - Hôm nay, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, nguy cơ xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (7/9), rãnh áp thấp có trục qua Bắc Trung Bộ nâng trục dần lên phía Bắc.

Rãnh áp thấp trên kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm nay ở Bắc Bộmưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Bac Bo mua dong, nguy co xay ra loc, set, gio giat manh hinh anh 1

Vùng núi Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, đề phòng lốc, sét, mưa đá.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 – 33 độ C.

Trên biển, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày hôm nay, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2.0-3.0m. Biển động.  

Biên phòng Hà Tĩnh giúp trường học vùng lũ nạo vét bùn đất, lau chùi bàn ghế đón năm học mới

Biên phòng Hà Tĩnh giúp trường học vùng lũ nạo vét bùn đất, lau chùi bàn ghế đón năm học mới

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh huy động trên 150 cán bộ, chiến sĩ về huyện Hương Khê, giúp các trường học khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ gây ra.
 
Liều mình đi thả lưới bắt cá trong mưa lũ, 2 người đàn ông ở Hà Tĩnh chết đuối

Liều mình đi thả lưới bắt cá trong mưa lũ, 2 người đàn ông ở Hà Tĩnh chết đuối

Trong lúc đi thả lưới bắt cá, 2 người đàn ông ở Hà Tĩnh bị lật thuyền, chết đuối thương tâm.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU