• Zalo

Bắc Bộ mưa dông diện rộng ngày cuối tuần

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 17/05/2020 08:06:00 +07:00

(VTC News) - Ngày và đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông trên diện rộng, vùng núi và khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (17/5), rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ và tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch dần xuống phía Nam.

Dự báo ngày và đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông trên diện rộng, vùng núi và khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Từ chiều tối và đêm nay, mưa dông mở rộng xuống khu vực Bắc Trung Bộ.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các huyện thuộc tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn.

Bắc Bộ mưa dông diện rộng ngày cuối tuần - 1

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ đón mưa dông diện rộng.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 17/5:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; khu Tây Bắc có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-36 độ, có nơi 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông;vùng núi và khu đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Hà Nộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng; chiều tối và đêm phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-37 độ, vùng núi có nơi trên 38 độ C. 

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng; phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-36 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ C. 

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-34 độ, có nơi trên 34 độ C. 

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-35 độ C.

Video: Mới nắng nóng đầu mùa, người cao tuổi đã liên tục nhập viện

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều