• Zalo

Bắc Bộ mát mẻ, có lúc mưa dông

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 28/05/2020 08:20:46 +07:00

(VTC News) - Dự báo trong ngày nay và đêm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, thời tiết mát mẻ với nền nhiệt từ 22 đến 32 độ C.

Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, sáng sớm nay (28/5), các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, khu vực Tây Bắc có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 19h ngày 27 đến 1h ngày 28 ở Sìn Hồ 13mm, Mường Lay 12mm, SaPa 35mm…).  

Dự báo trong ngày và đêm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h).

Bắc Bộ mát mẻ, có lúc mưa dông - 1

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ mát mẻ, có lúc có mưa dông.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 28/5:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22-32 độ, có nơi trên 32 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-32 độ, có nơi trên 32 độ C. 

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế sáng có mưa rào và dông rải rác, sau giảm mưa trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-34 độ C. 

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-35 độ, có nơi trên 35 độ C. 

Video: Mức tiêu thụ điện tăng kỷ lục do nắng nóng diện rộng

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

'Ba cái nhất của Hà Nội'

'Ba cái nhất của Hà Nội'

Thứ trưởng Bộ KH-CN nói Hà Nội đang có "3 cái nhất" là hệ thống hạ tầng mạnh nhất, số lượng giáo sư tiến sĩ nhiều nhất, đóng góp tỷ lệ cao nhất trong tiềm lực KHCN.

Đọc nhiều